2 chị em khóc thét với độc chiêu “cai nghiện” smartphone của mẹ trẻ khiến dân mạng vừa thương vừa buồn cười

“Bỏ túi” độc chiêu của bà mẹ Thái Lan, mới đây một bà mẹ trẻ Việt Nam đã vẽ quầng thâm trên mắt cho 2 đứa con nhỏ của mình để “cai nghiện” điện thoại. Phản ứng của cô bé khiến dân mạng vừa thương vừa buồn cười.

Lạm dụng việc công nghệ thông tin phát triển như vũ bão, thay vì các trò chơi truyền thống như ngày xưa thì không ít bậc cha mẹ lại sử dụng điện thoại và các thiết bị công nghệ để con thỏa thích khám phá những trò chơi trên mạng hay đơn giản là sử dụng điện thoại dễ dỗ con không quấy khóc và khi cho con ăn,…

Sẽ chẳng khó để bắt gặp hình ảnh một em bé ngồi yên lặng hàng giờ, thậm chí là vài giờ đắm mình vào những trò chơi hay những chương trình hấp dẫn khác trên smartphone.

Điều này khiến bố mẹ “rảnh tay” để bận rộn với những công việc khác mà không cần phải chú ý tới các bé nhưng cũng mang đến nhiều hệ quả tiêu cực khiến bậc làm cha mẹ phải hối hận. Chính vì thế mà tình trạng trẻ em nghiện smartphone ngày càng nhiều và trở thành vấn nạn nhức nhối khiến nhiều ông bố, bà mẹ đau đầu tìm cách giải quyết.

2 chị em khóc thét khi ngủ dậy thấy vết thâm đen ở mắt

Sáng kiến vẽ quầng thâm mắt đen cho con nhỏ để “cai nghiện” smartphone bắt nguồn từ một bà mẹ Thái Lan, sau đó được nhiều chị em lan “rỉ tai” nhau áp dụng. Và để chứng minh hiệu quả của giải pháp độc và lạ này, nhiều mẹ trẻ Việt đã không quên chụp và ghi lại video chia sẻ lên mạng xã hội để các phụ huynh khác học hỏi.

Mới đây, một video với nội dung 2 cô bé ngồi khóc nức nở sau khi phát hiện những quầng đen trên mắt mình được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người vừa thương, vừa buồn cười.

Theo đó, cô bé vừa khóc nấc lên từng hồi và vừa hứa hẹn với mẹ, “Con hứa không cầm máy nữa”.

Cô bé khóc nức nở và hứa với mẹ sẽ không nghịch điện thoại nữa

Tận dụng cơ hội, người mẹ trẻ đã ngay lập tức dặn dò “Lần này coi máy là lần cuối nha. Mai mốt là mẹ không có thích vậy luôn, heo biết chưa?”. Cô bé liên tục vâng dạ, theo lời mẹ.

Ngay lập tức các bà mẹ khác có “cùng chung nỗi khổ”  đã kịp thời “bắt trend” và áp dụng cho bé nhà mình.

Có thể thấy, chắc hẳn đây chính là một giải pháp hữu hiệu để các bạn nhỏ có thể rời xa các thiết bị công nghệ như smartphone… để không ảnh hưởng đến việc học tập cũng như sức khỏe của các em.

Tuy nhiên, một số người cũng cho rằng cách này chỉ là giải pháp tạm thời, bởi thói quen của con trẻ bị ảnh hưởng bởi chính thói quen của cha mẹ. Cha mẹ nên hạn chế dùng điện thoại, máy tính trước mặt con, đồng thời cùng con vui chơi, tham gia vào các hoạt động khác… Như vậy, việc dùng các thiết bị điện tử mới được hạn chế tối đa.

Nguồn: Theo Báo kenh14.vn 

 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI