26 cháu bé tại chùa Kỳ Quang 2 nhập viện cấp cứu, nghi ngộ độc thực phẩm

Các cháu bé tại chùa Kỳ Quang 2 nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP HCM) trong tình trạng nhiễm trùng tiêu hóa, nghi do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn món thịt kho trứng. Một số cháu bé phải truyền dịch.

Sáng 11/9, bác sĩ Đinh Tấn Phương, Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP HCM) xác nhận với Báo Người Lao Động thông tin chiều 10/9, khoa đã tiếp nhận 26 cháu bé nghi bị ngộ độc thực phẩm, được chùa Kỳ Quang 2 (quận Gò Vấp, TP HCM) chuyển đến.

Bệnh viện Nhi Đồng 1, nơi đang điều trị cho các cháu bé nghi bị ngộ độc (Ảnh: Anh Thư)

Rất may mắn đến sáng nay, theo thông tin từ phía bệnh viện, các cháu bé đều đã ổn định, bao gồm các bé phải truyền dịch và bé có dấu hiệu trụy mạch chiều qua. Hiện nhiều bé đã được xuất viện, chỉ còn 6 cháu được chuyển đến theo dõi tại Khoa Tiêu hóa nhưng sức khỏe đều đã ổn định, không còn vấn đề gì nguy hiểm.

Trước đó, khoảng vài giờ say bữa bữa ăn trưa ngày 10/9, hàng chục trẻ em mồ côi đang được nuôi dưỡng tại chùa Kỳ Quang 2 bắt đầu có biểu hiện đau bụng, nôn ói, nên nhà chùa đã đưa các bé đi cấp cứu bằng xe riêng.

Trong bữa trưa, các bé đã ăn món thịt kho trứng và canh bầu. Trong đó có thông tin món thịt kho được nấu từ hôm trước, rồi đem kho lại trước khi ăn. Các bác sĩ xác định các cháu bé bị nhiễm trùng tiêu hóa, nghi do ngộ độc thực phẩm.

Nguồn: Theo báo dantri.com.vn


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI