3 học sinh lớp 7 rủ nhau ăn lá ngón tự tử vì bị bố mẹ nặng lời

Cho rằng bố mẹ nặng lời khi về thăm nhà vào cuối tuần, 2 nữ sinh tại Trường THCS bán trú xã Na Ngoi (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) đã rủ nhau ăn lá ngón tự tử khi quay trở lại trường học.

Hôm nay (3/3), trao đổi với PV VietNamNet, ông Phạm Mạnh Hùng, Hiệu trưởng Trường THCS bán trú Na Noi (huyện Kỳ Sơn) xác nhận có sự việc trên.

Theo đó, khoảng 18 giờ chiều 2/3, Bệnh xá Quân dân y Đoàn Kinh tế Quốc phòng 4, xã Na Ngoi, (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) tiếp nhận 3 em học sinh gồm: Xồng Y.L. (SN 2009), Xồng Y.R.(SN 2009; cùng trú ở bản Na Cáng) và Mùi Y.R (SN 2009; trú bản Kẻo Bắc, xã Na Ngoi) bị ngộ độc do ăn phải lá ngón.

Các em học sinh được kịp thời đưa đến Bệnh xá cấp cứu

Lúc này, các em học sinh rơi vào tình trạng lơ mơ, bất tỉnh, mạch đập nhanh nhưng nhỏ và khó bắt, nguy hiểm tính mạng. Các y, bác sỹ đã nhanh chóng  tiến hành rửa ruột, dùng các biện pháp trợ tim, trợ sức và truyền dịch để giải độc.

Một số học sinh ở chung phòng ăn, ở bán trú kể lại: “Buổi chiều các em đi chơi gần trường rồi ăn lá ngón. Lý do được cho là cuối tuần, 2 em L. và R. bị bố mẹ mắng nặng lời. Đến trường 2 em này nói bố mẹ không thương nữa nên rủ nhau đi ăn lá ngón”.

Em Mùi Y.R. (một trong 3 bệnh nhân) đã khuyên nhủ 2 bạn. Tuy nhiên, 2 học sinh trả lời là: “Bố mẹ không thương nữa thì ăn để chết thôi”. Sau khi L., R. ăn lá ngón, em Mùi Y.R. cũng ăn nhưng lại nhả ra sau khi vừa đưa vào miệng.

Hiện nay sức khoẻ của cả 3 em đã bình phục trở lại và được gia đình đưa về nhà chăm sóc.

Trường THCS bán trú Na Ngoi có 400 học sinh, vào ngày cuối tuần các em được phép về thăm gia đình. Vị trí 3 em học sinh đi tìm lá ngón cách trường học khoảng 500m.

Nguồn:https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/gian-bo-me-nang-loi-3-hoc-sinh-lop-7-ru-nhau-an-la-ngon-tu-tu-820045.html


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI