9 thành viên trong gia đình nhiễm virus corona vì rủ nhau đi ăn lẩu chung

9 người trong cùng một gia đình ở Hồng Kông nhiễm virus corona mới (2019-nCoV) sau khi cùng nhau đi ăn lẩu và đồ nướng.

9 ca nhiễm mới này đã nâng tổng ca nhiễm trong ngày 9/2 ở Hồng Kông lên 10 ca. Ca nhiễm đầu tiên là thanh niên 24 tuổi trong gia đình và người bà của anh này bị xác nhận dương tính với 2019-nCoV. Cha mẹ người thanh niên, hai người dì và 3 anh em họ – trong độ tuổi từ 22-68 – bị xác định nhiễm virus corona sau đó.

9 người trong cùng gia đình này đã cùng dùng bữa hôm 19/1. Có tổng cộng 19 người cùng đi ăn, gồm 2 người họ hàng đến từ Trung Quốc. Hai người Trung Quốc đã rời khỏi Hồng Kông vào cuối tháng trước; một trong hai người âm tính với 2019-nCov, trong khi người còn lại vẫn đang trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm.

Nơi 9 thành viên gia đình nhiễm bệnh dùng bữa đã bị đóng cửa

Nhân viên y tế đến kiểm tra nhà hàng này

Một trường hợp nhiễm được phát hiện trước gia đình nói trên là một cụ ông 70 tuổi chưa từng rời khỏi Hồng Kông kể từ ngày 9/, hầu hết thời gian đều ở nhà.

Với 10 ca nhiễm mới hôm 9/2, tổng số ca nhiễm tại đặc khu lên 36.

Trong khi đó, giới chức y tế Hồng Kông cảnh báo gặp nhiều khó khăn trong việc theo dõi những người có nguy cơ nhiễm bệnh khi chỉ một số người có biểu hiện triệu chứng giống cúm nhẹ ở giai đoạn đầu.

Trong diễn biến liên quan đến chủng virus corona mới, khoảng 3.600 hành khách và thủy thủ đoàn trên du thuyền World Dream cuối cùng đã được phép rời tàu hôm 9/2, sau khi bị cách ly 4 ngày ngoài cảng ở Hồng Kông.

Tất cả hành khách và thành viên đoàn tàu được phép rời đi hôm 9-2

Tất cả 1.800 thành viên đoàn tàu tiếp xúc với 8 hành khách nhiễm 2019-nCoV trong chuyến đi trước đều cho kết quả âm tính với nCoV.

Tàu World Dream rời Hồng Kông hôm 2/2 để đến Đài Loan. Tàu này buộc phải quay về cảng Kai Tak hôm 5/2 sau khi chính quyền Đài Loan phát hiện con tàu từng chở hành khách dương tính với nCoV trong chuyến đi trước đó.

Tính đến nay, tổng ca nhiễm toàn cầu lên đến hơn 40.554 ca và trường hợp tử vong là 910.

Nguồn: Theo báo news.zing.vn 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI