Aeon Việt Nam thừa nhận có chuột bò trên khay thức ăn ở quầy ẩm thực

Thừa nhận có chuột bò trên khay đựng thức ăn tại quầy ẩm thực trong khu delica, Aeon Việt Nam cho biết đã tạm thời đóng cửa khu ẩm thực Việt Nam cho đến khu hoàn thành xong việc sửa chữa.

Vừa qua, mạng xã hội xôn xao hình ảnh 2 con chuột “dạo chơi” trên khay đựng thức ăn tại Trung tâm thương mại Aeon Mall Tân Phú (Q.Tân Phú, TPHCM) do một khách hàng phát hiện ra và chụp lại.

Hình ảnh được một khách hàng chụp lại

 Ngay sau khi bài viết được đăng tải và chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội, hàng trăm nghìn bình luận bày tỏ sự lo ngại và kêu gọi tẩy chay địa điểm kinh doanh ăn uống không đảm bảo vệ sinh này.

Tối muộn ngày 9/8, Công ty TNHH Aeon Việt Nam (Aeon) xác nhận có sự việc nêu trên và gửi lời xin lỗi vì đã để sự việc này xảy ra. Đơn vị này cho biết đã nhanh chóng thực hiện các biện pháp khắc phục sự cố, đồng thời cam kết sẽ không để sự việc tương tự xảy ra lần nữa.

Cụ thể, Aeon đã cho tiến hành vệ sinh quầy kệ, khay đựng thức ăn, dụng cụ chế biến và sàn nhà; Đóng cửa tạm thời khu ẩm thực Việt Nam đến khi hoàn thành xong việc sửa chữa; Kiểm tra và rà soát lại toàn bộ hệ thống tủ, quầy, kệ trong khu vực Delica.

 Nói thêm về quy trình quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tại khu Delica, Aeon cho biết, các nguyên vật liệu nhập vào luôn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và trải qua quá trình kiểm định.

 Ngoài ra, mọi nhân viên khu vực ẩm thực tự chọn bắt buộc phải mặc đồng phục, mang khẩu trang che kín mũi, mang găng tay và đội mũ trùm kín hai tai, tóc trong suốt quá trình làm việc, không sơn móng tay, không đeo trang sức, rửa tay thường xuyên và đúng cách.

Các nhân viên khu vực ẩm thực tự chọn luôn được theo dõi và kiểm tra sức khỏe định kỳ. Luôn vệ sinh quầy kệ, khay đựng thức ăn, dụng cụ, thiết bị, sàn nhà, bồn rửa, tủ lạnh. Kiểm soát chặt chẽ thời hạn sử dụng khi lưu trữ và bán hàng, các sản phẩm được chế biến và bày bán tại khu vực ẩm thực tự chọn của Aeon luôn được chế biến và chỉ bán trong ngày.

Nguồn: Theo báo 24h.com.vn 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI