Afghanistan: Nổ lớn tại trường học khiến ít nhất 12 người thương vong

Một vụ nổ lớn bên ngoài lối vào trường đại học Kabul, Afghanistan vào sáng nay (19/7) đã khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và 8 người khác bị thương phải nhập viện cấp cứu.

Đại diện phát ngôn Bộ Y tế Afghanistan Wahid Mayar cho biết, nhà chức trách đã tìm thấy các thi thể trong vụ nổ và đưa những người bị thương tới bệnh viện để cấp cứu.

Trước đó, vào khoảng 7h10 phút sáng nay (19/7). Hiện vẫn chưa thể xác định được đối tượng tình nghi gây ra vụ nổ và cũng chưa có nhóm nào nhận gây ra vụ việc.

Hiện trường vụ nổ khiến ít nhất 12 người thương vong

Một sinh viên của trường đại học chứng kiến vụ việc cho biết, vụ nổ xảy ra khi nhiều sinh viên đang đứng đợi ở gần cổng trường để gia một kỳ thi. Một nhân chứng khác có mặt tại hiện trường khác cho biết một phương tiện giao thông đã bốc cháy ngay sau khi vụ nổ xảy ra.

Theo người phát ngôn cảnh sát Kabul Faramarz Firdaw, cảnh sát đã vô hiệu hóa một quả bom thứ hai gần khu vực xảy ra vụ nổ ở cổng trường đại học kể trên. Giới chức đang tiến hành điều tra và làm rõ vụ việc.

Vụ nổ ở trường đại học trên xảy ra chỉ một ngày sau khi ít nhất 12 người thiệt mạng và 60 người bị thương trong vụ đánh bom xe và tấn công nhằm vào  trụ sở cảnh sát tại thành phố Kandahar, miền Nam quốc gia này.

Afghanistan là đất nước hiện đang trong tình trạng bất ổn về chính trị do các cuộc giao tranh giữa lực lượng an ninh và phiến quân Taliban. Theo Liên hợp quốc, kể từ tháng 1/2009, có hơn 26.500 dân thường ở Afghanistan đã thiệt mạng và khoảng 49.000 người bị thương do xung đột vũ trang.

Bạo lực vẫn tiếp diễn bất chấp tiến trình đối thoại hòa bình giữa các phe phái đối địch tại đất nước này nhằm tìm kiếm một giải pháp hòa bình. Sau hội nghị giữa các tổ chức chính trị có ảnh hưởng tại Afghanistan và đại diện Taliban vừa diễn ra tại Doha, Qatar trong 2 ngày 7-8/7, các bên tham gia đàm phán đã ra tuyên bố chung, trong đó nhấn mạnh trách nhiệm đảm bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân Afghanistan.

Nguồn: Theo Báo Baomoi.com 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI