Ấn độ ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 trong ngày lớn nhất thế giới kể từ khi dịch bùng phát

Hơn 78.000 ca nhiễm Covid-19 mới chỉ sau một ngày,  Ấn Độ vừa ghi nhận số người mắc virus corona trong 24 giờ cao nhất thế giới kể từ khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát – một con số “ác mộng”, theo bình luận của tờ The Guardian.

Ngày 30/8, Ấn Độ ghi nhận thêm 78.761 ca nhiễm Covid-19 mới chỉ sau một ngày. Số ca mắc mới virus corona đột ngột tăng vọt, ngay sau khi nước này đang dần thực hiện một số biện pháp nới lỏng quy định kiểm dịch để khôi phục lại nền kinh tế đang trong tình trạng trì trệ.

Đến ngày 30/8, Ấn Độ ghi nhận tổng cộng 3.570.733 ca nhiễm Covid-19 với 63.893 trường hợp tử vong.

Trước đó, chính phủ Ấn Độ đã cho phép mở cửa trở lại các tuyến tàu điện ngầm để phục vụ hàng triệu người dâb ở thủ đô Delhi. Một số sự kiện thể thao, tôn giáo cũng sẽ được cho phép diễn ra vào tháng sau.

Ấn Độ – quốc gia hơn 1,4 tỷ dân – đang chứng kiến số ca nhiễm Covid-19 tăng nhanh chóng mặt hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới hiện nay, kể cả Mỹ. Trong 4 ngày liên tiếp gần đây, Ấn Độ liên tục ghi nhận số ca mắc virus corona trong ngày ở mức trên 75.000 trường hợp.

Ấn Độ vừa ghi nhận số ca mắc mới Covid-19 trong ngày cao nhất thế giới (ảnh: The Guardian)

Số ca nhiễm mới tăng cao dường như tỷ lệ thuận với quy mô xét nghiệm Covid-19 của Ấn Độ.

Quốc gia Nam Á đang cố gắng mở rộng quy mô, tiến hành gần 1 triệu lượt xét nghiệm virus mỗi ngày, so với chỉ 200.000 lượt vào tháng trước. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia y tế tỏ ra lo ngại rằng, việc Ấn Độ sử dụng các bộ xét nghiệm chất lượng thấp, giá thành rẻ để kiểm tra cho người dân rất có thể gây tác dụng ngược, làm gia tăng số ca nhiễm.

Điểm sáng duy nhất trong kiểm soát dịch bệnh ở Ấn Độ đó là tỷ lệ bệnh nhân Covid-19 hồi phục. Tính đến ngày 30/8,  có 2.734.783 bệnh nhân mắc Covid-19 ở Ấn Độ đã hồi phục. Tỷ lệ bệnh nhân Covid-19 hồi phục là 76,5%.

Tuy nhiên, số người mắc và tử vong do virus corona ở quốc gia Nam Á vẫn ở mức cao thứ 3 thế giới. Khoảng 2 tuần trở lại đây, trung bình mỗi ngày Ấn Độ ghi nhận hơn 1.000 người tử vong vì Covid-19.

Các chuyên gia dự báo, tháng 9 tới có thể là thời điểm khó khăn nhất đối với việc kiểm soát sự lây lan Covid-19 của Ấn Độ.

Nguồn: Theo báo News.zing.vn


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI