Bắt giữ nhóm người chuyên rao bán các cô gái trẻ làm tiếp viên quán Karaoke

 Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự nhóm người để điều tra, làm rõ hành vi mua bán người dưới 16 tuổi.

Ngày 21/12, Công an TP Biên Hoà (Đồng Nai) xác nhận, đơn vị đang tạm giữ hình sự Bùi Thị Thủy Triều (30 tuổi, thường trú tỉnh Kiên Giang), Phan Vũ Hải (30 tuổi, thường trú tỉnh Long An), Duy Anh Tuấn (23 tuổi, thường trú tỉnh Phú Yên) và Bùi Thị Trang (24 tuổi, ngụ TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) để điều tra về hành vi “Mua bán người dưới 16 tuổi”.

Nhóm người bị Công an Đồng Nai tạm giữ. (Ảnh: Công an Đồng Nai)

Qua điều tra xác minh, do gia đình hoàn cảnh khó khăn, cần tiền để trang trải cuộc sống, cháu T.T.D. cùng L.X.N. (tên bị hại đã được thay đổi, cùng SN 2005, ngụ tại tỉnh Khánh Hòa) lên mạng xã hội Facebook đăng tin tìm việc làm. Sau đó hai cháu được một đối tượng tên L. (chưa xác định được nhân thân) liên hệ, hứa giúp cho làm nhân viên phục vụ quán karaoke tại TP.HCM với mức lương từ 20 – 30 triệu đồng/tháng.

Đến 24/11, cháu D. và N. bắt xe lên TP.HCM người tên gặp L. và được dắt đến quán Karaoke Kingdom (tuộc phường Thống Nhất, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương) giao cho bà Bùi Thị Thuỷ Triều (Triều là quản lý quán Karaoke Kingdom) để làm nhân viên tại đây.

Lúc này người tên L .yêu cầu mỗi cháu phải nộp 4.100.000 đồng tiền môi giới để làm thủ tục. Do hai cháu không có tiền nên bà Bùi Thị Thuỷ Triều sẽ ứng tiền trả trước số tiền trên cho L. để cháu N. và D. làm việc trả nợ dần.

Theo đó, trong thời gian làm việc tại quán karaoke, N. và D. bị ép phải để khách ôm ấp, tiếp bia rượu và hoàn toàn không hề có mức lương 20-30 triệu một tháng như L. đã hứa hẹn. Do không còn lựa chọn khác nên D. và N. buộc phải tiếp khách theo sự sắp đặt của bà Bùi Thị Thuỷ Triều.

Do bị ép làm việc mình không thích, một thời gian sau cháu D. nhờ một người bạn làm cùng liên hệ với Bùi Thị Trang (chuyên môi giới tiếp viên cho các quán karaoke) để nhờ Trang chuộc khỏi quán. Sau đó, Trang đến quán karaoke mua lại cháu D. và N. từ bà Bùi Thị Thuỷ Triều với giá là 4,1 triệu đồng mỗi người, rồi đưa về phòng trọ của mình tại TP Biên Hòa. Tại đây Trang buộc hai cháu phải làm tiếp viên phục vụ cho các quán karaoke khi có khách gọi.

Do cháu D. không làm được việc nên Trang lên mạng xã hội rao bán và được Duy Anh Tuấn mua lại với giá 5 triệu đồng, đưa đến bán cho một chủ quán karaoke tại huyện Chơn Thành (tỉnh Bình Phước) với giá 15 triệu đồng để kiếm lời.

Được một thời gian, chủ quán karaoke trên yêu cầu trả lại D. do cháu làm việc không hiệu quả thì Tuấn lại tiếp tục bán D. cho Phan Vũ Hải (chủ quán karaoke Phố Đêm ở thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh) với giá 17 triệu đồng.

Sau đó Hải lại tiếp tục bán cháu D. cho một chủ quán karaoke tại tỉnh Long An với giá 18,3 triệu đồng để kiếm tiền lời.

Hiện công an vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Nguồn: https://vtc.vn/tam-giu-nhom-nguoi-chuyen-rao-ban-cac-thieu-nu-lam-tiep-vien-quan-karaoke-ar586546.html


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI