Bé gái 1 tuổi tử vong sau khi tiêm vaccine viêm não Nhật Bản

Sở Y tế Đồng Nai đã dừng tiêm lô vaccine viêm não Nhật Bản B sau khi bé gái 1 tuổi tử vong.

Tối 15/9, Sở Y tế Đồng Nai đã có báo cáo nhanh về trường hợp bé gái 1 tuổi (tạm trú tại huyện Nhơn Trạch) tử vong sau khi tiêm vaccine viêm não Nhật Bản B.

Ảnh minh họa

Theo báo cáo, bé N.T.B.Th. được tiêm mũi 1 viêm não Nhật Bản B vào ngày 7/9.

Khoảng 8h ngày 15/9, gia đình đưa bé Th. đến Trạm Y tế thị trấn Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch, tiêm mũi 2. Tại đây, bé Th. được khám sàng lọc trước khi tiêm và không phát hiện điểm gì bất thường.

Sau khi tiêm, trạm y tế yêu cầu cháu bé ở lại theo dõi 30 phút nhưng không có dấu hiệu bất thường nên cho bé về.

Đến 11h cùng ngày, gia đình đưa bé Th. trở lại trạm y tế trong tình trạng cơ thể tím tái, không bắt được mạch. Bé ngay lập tức được chuyển đến Trung tâm Y tế huyện Nhơn Trạch rồi chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai điều trị nhưng không qua khỏi.

Sau khi vụ việc xảy ra, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đã trưng cầu giám định pháp y, điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong của bé gái.

Lãnh đạo Sở Y tế Đồng Nai cho biết, nguyên nhân ban đầu được xác định là do sốc phản vệ sau tiêm chủng. Sở đã thông báo dừng tiêm lô vaccine trên. Đồng thời, cơ quan này tổ chức điều tra toàn diện công tác tiêm chủng liên quan và sẽ họp hội đồng chuyên môn để kết luận cụ thể vụ việc.

Sở Y tế Đồng Nai cho biết, có 10 trẻ tiêm cùng lọ vaccine với bé Th. và 57 trẻ tiêm cùng lô vaccine nhưng chưa ghi nhận trường hợp bất thường.

Lô vaccine trên có hạn sử dụng đến tháng 2/2021.

Nguồn: Theo báo News.zing.vn 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI