Bé gái 2 tuổi bị chó nhà người thân cắn đến mức rách da đầu, lộ sương sọ

Bé gái 2 tuổi đã bị chó nhà một người thân cắn đến nát mặt, rách da đầu với vết thương dài tới 15cm làm lộ xương sọ.

Đại diện bệnh viện đa khoa Xanh Pôn (TP Hà Nội) cho biết khoa cấp cứu, phẫu thuật tạo hình của bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhi V.H.H. (2 tuổi, ở Hà Nội) bị chó nhà người thân tấn công.

Theo các bác sĩ, bé H. nhập viện với nhiều vết rách chằng chéo trên mặt (mi dưới bên trái, gò má, môi), đặc biệt và vết thương cực kỳ nghiêm trọng trên đầu kéo dài đến 15 cm làm lộ xương sọ khiến máu chảy rất nhiều.

Vết thương dài tới 15 cm vùng đầu cháu bé

Bác sĩ Nguyễn Minh Nghĩa, Khoa Phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ thuộc Bệnh viện Xanh Pôn, thành viên ê-kíp phẫu thuật cho biết, ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhi bị chó cắn, các bác sĩ đã ngay lập tức tiến hành vệ sinh, sát trùng vết thương và khâu đính lại các vạt da cho bé.

Sau 4 ngày nằm viện tích cực điều trị, vết thương của bé H. đã khô và kết vảy, sức khỏe cháu cũng đã ổn định nên người nhà làm thủ tục đưa bé xuất viện.

Theo bác sĩ Nghĩa, đây chỉ là một trong liên tiếp các trường hợp bị chó nuôi tấn công mà Bệnh viện Xanh Pôn đã tiếp nhận trong thời gian gần đây, trong đó phần lớn nạn nhân là trẻ em.

Nguồn: Theo báo kenh14.vn 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI