Bé trai 4 tháng tuổi tím tái rồi tử vong sau khi tiêm vắc-xin 5 trong 1

Sau khi tiêm vắc-xin  5 trong 1 không lâu, bé trai 4 tháng tuổi ở Hòa Bình có biểu hiện quấy khóc, người tím tái và tử vong ngay sau đó.

Ngày 5/12, ông Nguyễn Văn Đang, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình, xác nhận thông tin một bé trai 4 tháng tuổi đã tử vong sau khi tiêm vắc-xin tại Trạm Y tế xã Phú Lão. Hiện cơ quan chức năng đang vào cuộc làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Trạm Y tế xã Phú Lão, nơi bé trai 4 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vắc-xin 5 trong 1

Ông Đang cũng cho biết thêm, cháu bé được đưa đến Trạm Y tế xã Phú Lão (huyện Lạc Thủy) để tiêm vắc-xin 5 trong 1 vào khoảng 8 giờ 30 phút ngày 4/12. Sau khi tiêm vắc-xin, cháu được theo dõi tại Trạm Y tế khoảng 1 tiếng, thấy không có vấn đề đáng lo ngại gì nên người thân đưa cháu bé về nhà.

“Đến khoảng 11 giờ cùng ngày, gia đình thấy cháu bé có biểu hiện quấy khóc, tím tái nên đã nhanh chóng đưa đến Trạm Y tế rồi chuyển xuống Trung tâm y tế huyện Lạc Thủy trong tình trạng bệnh tình đã nặng, không thể cứu chữa. Cháu tử vong vào khoảng 13 giờ 10 phút cùng ngày”- ông Đang thông tin.

Ngay sau khi nhận được thông tin về sự việc, Trung tâm y tế huyện Lạc Thủy đã cử người đến Trạm Y tế kiểm tra quá trình tiêm vắc-xin có điều gì bất thường và đúng quy trình hay không.

“Chúng tôi đã báo cáo sự việc cho các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và đang tiến hành xác định nguyên nhân tử vong”- ông Đang nói.

Nguồn: Theo báo News.zing.vn


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI