Bé trai 4 tuổi bị bỏng cồn nặng cần được giúp đỡ khẩn cấp để cấy ghép da

Ngọn lửa bùng lên từ lọ cồn bao phủ cả người Phú, cơ thể cậu bé cháy rực như ngọn đuốc. Hiện tại bé đang trong tình trạng bỏng nghiêm trọng ở mặt và toàn thân, cần cấy ghép da nhiều lần trong khi gia cảnh lại quá khó khăn.

“Mẹ ơi! Anh đốt con..”

Mới 4 tuổi nhưng bé Nguyễn Thiên Phú (thôn Đồng Đông, xã Đại Đồng Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) đã rất mạnh mẽ trải qua 3 lần đại phẫu thuật cấy ghép da. Hiện tại, bé đang chuẩn bị cho ca phẫu thuật tiếp theo. Thiên Phú bị bỏng cồn nặng vùng diện rộng, phức tạp nên chặng đường phía trước của em còn nhiều gian nan, rất cần được sự giúp đỡ của bạn đọc.

Nhớ lại thời điểm bi kịch xảy ra với Phú, anh Nguyễn Thanh Phương (37 tuổi, bố bé Phú) không cầm được nước mắt. Dù đã gần 1 tháng trôi qua nhưng anh vẫn không thôi tự trách móc bản thân.

Bé trai 4 tuổi bị bỏng cồn nặng cần sự giúp đỡ

Theo đó, vào trưa ngày 11/7, Phú đang ở nhà chơi cùng 2 người anh trai, trong đó anh lớn mới học lớp 4, anh kế học lớp 2. Trẻ nhỏ hiếu động chưa biết chuyện, ba anh em đã đổ cồn ra tấm bông rồi châm bật lửa. Ngọn lửa bùng cháy dữ dội, bao trùm lên người Phú. Hai anh may mắn hơn kịp thời chạy ra ngoài.

Chứng kiến người em trai bùng cháy, đau đớn la hét, vùng vẫy trong đám lửa, hai anh sợ hãi chạy đi cầu cứu người lớn. Hàng xóm vội chạy sang dội nước cứu cháu bé rồi báo cho bố mẹ Phú biết.

Hay tin con bị bỏng nặng, vợ chồng anh Phương như ngất lịm đi, chỉ biết gào khóc trách móc bản thân. Do quá đau đớn, Phú chỉ nói được thều thào: “Mẹ ơi con bị cháy! Anh đốt con rồi…”. Ngay lập tức, hàng xóm và người nhà đưa bé đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh để các bác sĩ tiến hành sơ cứu trước khi làm thủ tục đưa lên Viện Bỏng quốc gia. Tại đây, các bác sĩ kết luận cháu bị bỏng 30%.

Gần 1 sau khi xảy ra vụ việc, Phú phải trải qua 3 ca phẫu thuật khá phức tạp, ghép da ở cánh tay, ngực và tai. Đứa trẻ mới 4 tuổi thường xuyên đối mặt với những cơn đau đớn kinh hoàng. Người lớn xung quanh khi nhìn thấy bé vật lộn với những cơn đau đều phải quay đi, thở dài xót xa.

Theo các bác sĩ, vùng bỏng của bé Thiên Phú rất phức tạp, cần phải điều trị trong thời gian dài. Hiện hai tai bị viêm sụn, điều trị rất khó khăn, sau khi khỏi sẽ biến dạng tai vì vành tai không nguyên vẹn. Cháu mới phẫu thuật hai tay, còn ngực và cổ chưa phẫu thuật. Di chứng sẽ để lại sẹo xấu ảnh hưởng tới thẩm mỹ làm trẻ thiếu tự tin.

Được biết, gia đình anh Phương thuộc diện khó khăn của địa phương. Anh Phương làm phụ hồ, vợ bán hàng mã ngoài chợ. Thu nhập nếu khéo chi tiêu thì cũng chỉ đủ nuôi 3 con nhỏ ăn học chứ không có dư giả.

Tai họa xảy đến với con nhỏ khiến gia đình anh rơi vào cảnh lao đao. Số tiền phẫu thuật cần cho bé Phú cùng chi phí thuốc men ngoài danh mục bảo hiểm lên tới 40 triệu đồng. Vợ chồng anh Phương đều phải vào viện chăm con, nguồn thu nhập không còn, tiền bạc cạn kiệt.

Mỗi ngày trôi qua, nỗi lo càng tăng thêm bởi tiền chẳng làm ra, trong khi chi phí điều trị cho con lẫn sinh hoạt ở Hà Nội vô cùng đắt đỏ. Có những hôm thiếu tiền thuốc chưa vay được, anh Phương dành suất cơm cho con ăn còn mình nhịn đói cho qua ngày. Thấy con đỡ đau, ăn được thêm gì đó, anh lại mừng hơn một chút. Có lẽ, bao vất vả tủi cực anh cũng sẵn sàng đánh đổi, miễn sao con khỏe hơn từng ngày.

Tôi chỉ ước mình có thể chịu đau cho con. Thương con lắm nhưng bất lực. Hàng ngày tôi cứ lẩm bẩm cầu xin ông trời phù hộ để vợ chồng con cái tai qua nạn khỏi, con sớm bình phục, không phải chịu đau đớn dày vò nữa.”, anh nghẹn lời.

Dẫu vậy, lúc này đây, gia đình anh Phương đang phải đối mặt với sự kiệt quệ về kinh tế khi không còn đủ khả năng chi trả tiền thuốc men cho Phú. Chặng đường phía trước còn rất dài, nếu không theo đến cùng, e rằng điều xấu nhất sẽ xảy đến với đứa trẻ.

Gia đình cháu bé rất mong nhận được sự giúp đỡ của độc giả

Nguồn: Theo báo Vietnamnet.vn


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI