Bé trai 9 tuổi bị đứt lìa dương vật vì vướng vào motor băng chuyền gạch                  

Sau khi sự cố xảy ra, bé trai lập tức được gia đình chuyển đến BV Nhi đồng tỉnh Đồng Nai trong tình trạng bộ phận sinh dục chảy rất nhiều máu, phần dương vật bị đứt rời.

Sau khi sự cố xảy ra, bé trai lập tức được gia đình chuyển đến BV Nhi đồng tỉnh Đồng Nai trong tình trạng bộ phận sinh dục chảy rất nhiều máu, phần dương vật bị đứt rời.

Theo đó, vào lúc 20h ngày 26/10, khoa Cấp cứu – BV Nhi đồng 2 cho biết, các bác sĩ đã tiếp nhận bệnh nhi N.T.N (9 tuổi, ngụ huyện Xuân Lộc, Đồng Nai) được Bệnh viện Nhi đồng tỉnh Đồng Nai chuyển đến trong tình trạng đứt lìa dương vật.

Người nhà bệnh nhi cho biết, sau khi kết thúc buổi học online, bé N. ra phụ bố mẹ chuyển gạch lên băng chuyền (ba mẹ bé làm công nhân lò gạch). Vì thân hình nhỏ bé nên trong lúc chuyển gạch, bé N. hơi cúi người về phía trước và không may quần bị vướng vào dây curoa của motor băng chuyền khiến bộ phận sinh dục chảy rất nhiều máu, đứt lìa rơi xuống đất.

Ngay lập tức, người nhà đã đưa bé đến BV cấp cứu, phần dương vật đứt rời nằm trên mặt đất cũng được người quen phát hiện và lập tức chuyển theo sau.

Ảnh minh họa

Nhận thấy đây là một trường hợp vết thương rất phức tạp, các bác sĩ tại BV Nhi đồng tỉnh Đồng Nai đã có cuộc hội chẩn qua điện thoại cùng với BS. Phan Tấn Đức (Trưởng khoa Niệu – BV Nhi Đồng 2, sau đó chuyển bệnh nhi đến Nhi đồng 2 để tiếp tục cấp cứu và điều trị.

Tại BV Nhi đồng 2 lúc tiếp nhận bệnh nhi, vết thương dương vật của bé trai vẫn còn chảy máu và bệnh nhi được đưa vào phòng mổ ngay sau khi xác nhận không có rối loạn đông cầm máu. BS. Đức cùng ê-kíp đã tiến hành thực hiện phẫu thuật nối lại phần dương vật đứt lìa (bao gồm niệu đạo và thể hang), cắt lọc và ghép da toàn bộ thân dương vật. Sau phẫu thuật 3 ngày, bệnh nhi được thay băng vết mổ, hiện tại, bệnh nhi đang được theo dõi và điều trị tích cực tại khoa Ngoại niệu.

Theo các bác sĩ, tổn thương đứt lìa dương vật rất hiếm gặp ở trẻ em. Nguyên nhân chủ yếu là do tai nạn, động vật cắn, trẻ tự cắt hoặc bị bạo hành, tai biến trong phẫu thuật cắt bao quy đầu. Xử trí ban đầu cần làm là sơ cứu vết thương tại chỗ, phần dương vật đứt rời cần được cho vào túi nylon sạch, sau đó bảo quản trong nước đá. Chú ý tránh để phần đứt rời tiếp xúc trực tiếp vào nước đá.

Khi có tổn thương đứt lìa dương vật xảy ra, người nhà nạn nhân cần bảo quản phần đứt rời và đưa trẻ đến ngay trung tâm y tế gần nhất để được xử trí và điều trị kịp thời.

Nguồn:https://kenh14.vn/be-trai-9-tuoi-bi-dut-lia-duong-vat-trong-luc-o-nha-phu-giup-bo-me-20211218093407537.chn


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI