Bé trai bị mẹ trừng phạt chết trong đau đớn chỉ vì… học bài không tập trung

Chỉ vì cách dạy con đầy sai lầm, đầy cực đoan này mà người mẹ đã khiến con trai mình qua đời trong đau đớn và khiến nhiều người phẫn nộ.

Một người mẹ sống tại thành phố Hàm Dương, tỉnh Thiểm Tây (Trung Quốc) vừa bị tòa án tỉnh Thiển Tây kết án 3 năm tù vì đánh con trai khiến bé bị thương nặng ở đầu dẫn đến tử vong.

Theo truyền thông Trung Quốc, người mẹ tên Hu được cho là đã cho con trai của mình học tại nhà kể từ tháng 1 đầu năm nay. Trong suốt thời gian đó, người phụ nữ này luôn cảm thấy con trai mình không quá tập trung để có thể học tốt được. Chính vì thế, cô H đã nhiều lần đánh vào đầu con trai mỗi khi bé không tập trung hay không làm bài tập về nhà.

Tuy nhiên, vào một buổi sáng sau khi cho con học xong, bà mẹ này đã bị sốc vì thấy con trai mình nôn dữ dội. Dù đã đưa con đi viện ngay lập tức nhưng mọi thứ đã quá muộn, cậu bé đáng thương đã qua đời.

Chỉ vì thấy con không tập trung học bài mà người mẹ đã liên tiếp đánh vào đầu con, khiến cậu bé qua đời (Ảnh minh họa).

Theo báo cáo pháp y, cậu bé đã bị đánh liên tục vào phần đầu bằng một vật cùng nhiều lần trước đó. Bên cạnh đó, em cũng được phát hiện bị chảy máu dưới nhện (subarachnoid hemorrhage), gây ra tình trạng nôn mửa. Đứa trẻ đã hít phải chất nôn của chính mình, gây ra tắc nghẽn đường thở và làm chặn khí quản khiến bé không thể thở được.

Cảnh sát đã điều tra sự việc rõ ràng nhưng không thể bắt giữ cô Hu vì cô đang mang thai. Hiện bà mẹ này bị giam giữ tại Văn phòng An ninh Cảnh sát Hạt Vũ Công để theo dõi trước khi bị truy tố vì tội gây ra cái chết cho con trai.

Việc kỷ luật con cái bằng cách đánh đập là điều không nên chút nào (Ảnh minh họa).

Tại phiên tòa xét xử, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Hu 3 năm tù giam và 3 năm quản chế do lần đầu phạm tội. Điều này khiến cư dân mạng Trung Quốc phẫn nộ vì cho rằng bà mẹ này xứng đáng với một bản án nặng hơn.

Tuy rằng đôi khi cha mẹ vẫn cần kỷ luật con cái của mình, thế nhưng hình thức kỷ luật cực đoan đến mức khiến con mình mất mạng là điều không thể chấp nhận được.

Nguồn: Theo báo Dantri.com.vn


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI