Bệnh nhân chết sau 4h nằm chờ cấp cứu do sự tắc trách của bác sĩ

Một nữ bệnh nhân bị tiểu đường mãn tính, huyết khối tĩnh mạch chân trái được người thân đưa vào bệnh viện Chợ Rẫy để cấp cứu. Tuy nhiên sau 4h nằm chờ tại Khoa cấp cứu của bệnh viện, nữ bệnh nhân không hề được bác sĩ thăm khám cho đến khi bà ngừng hô hấp, rơi vào hôn mê và tử vong.

Khoa Cấp cứu Bệnh viện Chợ rẫy nơi xảy ra vụ việc

Tối ngày 12/7, đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy đã có phát ngôn chính thức về việc người nhà bệnh nhân Nguyễn Thị Trí (sinh năm 1963, ngụ Quận 8) tố Bệnh viện này tắc trách không thăm khám trong suốt thời gian cấp cứu đã dẫn đến cái chết của bệnh nhân.

Trước đó, theo phản ánh của anh Trần Quốc Cường (ngụ quận 8, TP.HCM, con trai bệnh nhân), mẹ anh bị tiểu đường mạn tính và huyết khối tĩnh mạch chân trái. Chiều 9/7, bà T. rơi vào trạng thái hôn mê, được gia đình đưa vào Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu.

Tuy nhiên trong suốt 4 giờ đồng hồ nằm tại khoa Cấp cứu của bệnh viện, anh Cường cho rằng mẹ mình không hề được bác sĩ thăm khám cho đến khi tim bà ngừng đập, ngưng thở và qua đời.

Hình ảnh 1 đêm trực tại Phòng cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy

Ngay sau đó, anh Cường đã gọi vào đường dây nóng của Bộ Y tế để phản ánh và tố bác sĩ tắc trách khiến mẹ anh tử vong.

Trao đổi với báo chí về vấn đề này, bệnh viện Chợ Rẫy xác nhận vào lúc 19 giờ 39 phút ngày 09/7, khoa Cấp cứu bệnh viện Chợ Rẫy có tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Thị Trí (sinh năm 1963, ngụ quận 8, TPHCM).

Bác sĩ Phạm Thanh Việt cho biết bà T. nhập viện trong tình trạng tỉnh, tiếp xúc được, dấu hiệu sinh tồn trong giới hạn bình thường. Bệnh nhân được lưu, theo dõi tại khoa Cấp cứu. Đến 23h10 cùng ngày, bà T. rơi vào trạng thái hôn mê, ngưng hô hấp tuần hoàn, các bác sĩ tiến hành cấp cứu, hồi sức tích cực nhưng rất tiếc bà không qua khỏi.

Ngay sau đó, đại diện khoa Cấp cứu đã báo cáo giám đốc bệnh viện xử lý. Theo nhận định ban đầu là do bác sĩ khám chưa có nhiều kinh nghiệm xử lý trường hợp bệnh nhân có nhiều bệnh nền nên chưa tiên lượng được những diễn biến xấu có thể xảy ra.

Trưởng tua trực cấp cứu theo dõi chưa sát, phân công, sắp xếp chưa hợp lý để phát hiện và xử lý kịp thời khi người bệnh có diễn biến bất thường.

Hiện tại, Giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với 2 bác sĩ là bác sĩ khám ban đầu cho bệnh nhân và bác sĩ trưởng tua trực cấp cứu đêm 9/7.

Bác sĩ Việt cho biết thêm , bệnh viện sẽ tiến hành họp và thông qua hội đồng chuyên môn để kết luận về sai sót chuyên môn trước khi hội đồng kỷ luật đưa ra hình thức kỷ luật đối với những cá nhân sai phạm trong trong sự cố y khoa nghiêm trọng này.

Nguồn: Theo Báo News.zing.vn 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI