Bị bắt vì trộm cắp, vô tình lộ ra vụ giết người, chôn xác của đồng bọn

Khi bị bắt vì tội trộm cắp, Tuấn bất ngờ khai ra đồng bọn  của mình vừa gây ra vụ giết người, chôn xác để cướp tài sản.

Ngày 3/3, TAND TP.HCM mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Hoàng Phi (sinh năm 1997, tại Bình Phước) về các tội danh giết người, cướp tài sản và trộm cắp tài sản; Nguyễn Diên Tài, Trần Văn Tự (cùng sinh năm 2000, ngụ TP.HCM) tội danh giết người và cướp tài sản; Vương Minh Tuấn (sinh năm 2002, ngụ TP.HCM) tội trộm cắp tài sản.

Theo bản truy tố, Phi là nhân viên bảo vệ của Công ty TNHH một thành viên dịch vụ bảo vệ Kim Cương ở huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Từ tháng 4/2014, Phi và ông Bùi Văn Đạt cùng 2 người khác được phân công làm nhân viên bảo vệ tại một công ty trên địa bàn huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Các bị cáo tại tòa

Tới tháng 10/2018, do không có khả năng chi trả số tiền 20 triệu đồng vay nặng lãi nên Phi nảy sinh ý định đánh đồng nghiệp để cướp tài sản, bán lấy tiền trả nợ.

Khoảng 18h ngày 5/10/2018, khi tới chỗ làm thì Phi biết người trực chung ca với mình là ông Đạt nên đã gọi điện rủ Tài và Tự tới đánh ông Đạt để cướp tài sản.

Lợi dụng lúc ông Đạt đi ra ngoài có công chuyện, Phi lén đưa Tài và Tự vào trong công ty ẩn nấp chờ cơ hội thuận lợi ra tay.

Khoảng 21h30 cùng ngày, khi ông Đạt vào trong xưởng tuần tra thì Tài và Tự từ chỗ ẩn nấp lao ra đánh đập và dùng vải trói tay chân nạn nhân lại. sau khi khống chế được ông Đạt, cả hai lục túi lấy tiền và điện thoại. Sợ hãi, ông Đạt van xin 2 tên cướp muốn lấy gì thì lấy nhưng tha mạng cho mình.

Thấy đồng bọn đã ra tay, Phi liền ngắt cầu dao điện, tắt hệ thống camera rồi chạy lại chỗ Tài và Tự đang khống chế ông Đạt nói “Giết anh Đạt luôn, thả ra anh Đạt báo công an thì cũng chết”.

Sau khi bàn bạc, cả nhóm thống nhất giết chết nạn nhân rồi phi tang xác để bịt đầu mối. Phi chạy ra chốt bảo vệ lấy dao đưa cho Tài để đồng bọn ra tay giết chết ông Đạt.

Dù nạn nhân van xin tha mạng để còn nuôi mẹ già. Tuy nhiên, Phi không đồng ý và cho hay con ông Đạt làm giang hồ, nếu thả ra cả bọn sẽ bị con nạn nhân chém chết.

Sau đó, chúng lấy dây điện quấn vào cổ ông Đạt rồi cùng nhau siết cổ nạn nhân tới chết.

Gây án xong, chúng cho xác ông Đạt vào bao tải rồi chở tới bãi đất trống gần nhà Phi ở xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh, đào hố chôn hòng phi tang xác.

Tới 6h sáng ngày 6/10/2018, sau khi bàn giao ca trực, Phi gọi điện thoại báo cho quản lý báo ông Đạt bỏ ra ngoài không thấy quay lại trực. Tưởng ông Đạt tự ý bỏ việc nên người này không trình báo công an.

Tan ca làm, Phi và đồng bọn mang chiếc xe máy của ông Đạt đi bán nhưng do không có giấy tờ nên không bán được. Thấy vậy, Tài và Tự đã tháo dời từng món đồ trên xe ra bán đồng nát.

Khi lục ví của nạn nhân, chúng phát hiện một giấy biên nhận cầm đồ nên đã tới tiệm cầm đồ đề nghị bán luôn chiếc nhẫn mà ông Đạt đang cầm tại đây.

Hơn một tháng sau, Phi đã kể lại chuyện mình Tài và Tự giết chết ông Đạt để cướp tài sản cho Vương Minh Tuấn nghe. Lúc này, do cần tiền tiêu xài nên Phi rủ Tuấn lấy trộm xe gắn máy của Tài.

Phát hiện xe bị mất trộm và thủ phạm là Tuấn nên cha của Tài là ông Nguyễn Diên Thuận đã đến cơ quan công an trình báo.

Sau khi bị bắt giữ, Tuấn đã tố giác việc Phi, Tài và Tự giết chết ông Đạt, chôn xác phi tang để cướp tài sản.

Từ lời tố giác của Tuấn, vụ giết người, phi tang xác tàn độc đã bị phơi bày.

Tại phiên tòa, các bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã truy tố.

Xét thấy, hành vi của các bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, đã xâm phạm tới tính mạng, tài sản của người khác, gây hoang mang dư luận, cần phải có bản án nghiêm khắc để răn đe, phòng ngừa chung.

Sau khi xem xét, HĐXX đã quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hoàng Phi khung hình phạt tử hình về tội “giết người”, 12 năm tù về tội “cướp tài sản”, 2 năm tù về tội “trộm cắp tài sản. Tổng hợp hình phạt là tử hình.

Do khi phạm tội chưa đủ 18 tuổi nên bị cáo Nguyễn Diên Tài và Trần Văn Tự  lãnh 18 năm tù; bị cáo Vương Minh Tuấn cũng phải lãnh 18 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội trộm cắp tài sản.

Nguồn:https://vietnamnet.vn/vn/phap-luat/ky-su-phap-dinh/tu-vu-trom-lo-ra-vu-giet-nguoi-chon-xac-716888.html?


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI