Bị công an triệu tập vì đăng tin sai “bạn cùng xóm bị sát hại giấu xác trong tủ lạnh”

Đăng thông tin sai rằng bạn cùng xóm bị nhóm côn đồ sát hại rồi giấu xác trong tủ lạnh gây hoang mang dư luận, Phạm Văn H. (15 tuổi) đã bị cơ quan công an triệu tập lên làm việc.

Ngày 18/8, thông tin từ Công an xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu, Nghệ An, cho biết đã tiến hành triệu tập, làm việc với Phạm Văn H. (SN 2005, trú tại xóm Hải Nam, xã Diễn Bích) tại cơ quan công an về hành vi đăng tải thông tin bịa đặt lên mạng xã hội, gây hoang mang trong dư luận.

Thông tin thất thiệt mà Phạm Văn H. đăng trên Facebook

Trước đó, vào ngày 15/8, trên mạng xã hội Facebook, tài khoản Phạm Hùng đăng tải thông tin về vụ giết người mà nạn nhân là em N.V.Q (SN 2005), trú xóm Hải Nam. Cụ thể, Hùng đăng tải: “…Thi thể một cháu bé tên N.V.Q. đã tử vong trong một chiếc tủ lạnh do em ấy bỏ nhà ra đi không may bị quân côn đồ giết và cướp tài sản…”, kèm hình ảnh một đứa trẻ nằm trong tủ lạnh. Đến 12 giờ ngày 16/8, bài viết trên được gỡ bỏ. Tuy nhiên, thông tin về vụ việc lan truyền khiến người dân hoang mang, lo lắng.

Nhận được thông tin, cơ quan công an đã vào cuộc điều tra và xác minh được Phạm Văn H. là người đã đăng những thông tin thất thiệt trên. Làm việc với cơ quan công an, H. thừa nhận chính mình đã đăng tải nội dung và hình ảnh nêu trên lên trang Facebook cá nhân với mục đích trêu đùa. H. cho thiếu hiểu biết về pháp luật, nên đã dẫn đến vi phạm.

Hiện, cơ quan công an đang hoàn thiện hồ sơ, xử lý hành vi của H. theo quy định của pháp luật.

Nguồn: Theo báo News.zing.vn 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI