Bình Dương ghi nhận bé 8 tháng tuổi dương tính nCoV

Tính đến thời điểm sáng 4/2, tỉnh Bình Dương ghi nhận thêm một trường hợp dương tính nCoV trong cộng đồng là cháu bé 8 tháng tuổi, nâng tổng số ca bệnh lên 5 người.

Sở Y tế tỉnh Bình Dương sáng nay (4/2) xác nhận thông tin, cơ quan chức năng ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với nCoV trong cộng đồng.

Trường hợp này là một bé gái 8 tháng tuổi, con của bệnh nhân 1886 ngụ tại ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương.

Khu vực cách ly tại trường ĐH Thủ Dầu Một

Trước đó, bệnh nhân 1886 được Bộ Y tế công bố có liên quan đến ổ dịch lây lan trong cộng đồng ở Hải Dương.

Sở Y tế cho biết trường hợp bé gái 8 tháng tuổi đã được cách ly tập trung trước đó nên không có nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.

Ở diễn biến liên quan, hơn 500 trường hợp là F1 của bệnh nhân 1843 (nữ sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một) đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Như vậy, tính đến trưa nay tỉnh Bình Dương có tổng cộng 5 trường hợp mắc Covid-19. Cơ quan chức năng đang phong tỏa hai khu vực tại ấp Cà Na (xã An Bình, huyện Phú Giáo) và phường Phú Hòa (TP Thủ Dầu Một) để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Riêng Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương (phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một), cơ quan chức năng đã dỡ bỏ phong tỏa do không có nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Nguồn:https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/binh-duong-co-ca-mac-covid-19-thu-5-trong-cong-dong-710881.html


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI