Bức thư đẫm nước mắt của phó giám đốc giết vợ chồng em gái: “Bị cướp hết tiền dành dụm 45 năm”

Ông Hồng cho biết sức khỏe bản thân đang suy yếu dần, chỉ mong phía nhà em gái và cháu gái hàng tháng trả nợ 10 triệu trong số 3 tỉ đã vay để giải quyết khó khăn gia đình nhưng không được. Hơn 1 năm ông không dám dùng dầu gội mà thay bằng xà phòng, ví không có nổi 200 nghìn đồng, không dám nạp card điện thoại,…

Mấy ngày nay, Dư luận rúng động và chưa hết bàng hoàng vì vụ ông Bùi Xuân Hồng (63 tuổi) định giết cháu rể Nguyễn Thành Vương nếu không đòi được số nợ 3 tỉ đồng nhưng đâm chết vợ chồng em gái trong lúc giằng co tối 14.9 ở phường Chùa Hang, TP Thái Nguyên.

Từng có thời gian gần 20 năm giữ chức Phó Giám đốc Công ty xi măng La Hiên (1997 – 2016), ông Bùi Xuân Hồng là một đảng viên, chưa có tiền án, tiền sự, chưa hề vi phạm pháp luật, có hai đời vợ và tổng cộng 4 người con.

Sau khi án mạng xảy ra, một số người ở Thái Nguyên loan tin ông Bùi Xuân Hồng đang bị bệnh tiểu đường, chủ đích đến đòi nợ và truy sát vợ chồng cháu rể Nguyễn Thị Phương Thảo – Nguyễn Thành Vương nhưng lại đâm chết vợ chồng em gái là Bùi Thị Hà – Nguyễn Văn Thành trong lúc giằng co.

Được biết bà Bùi Thị Hà tử vong tại chỗ, còn ông nguyễn Thành Vương bị đa chấn thương được người dân đưa đi cấp cứu nhưng tử vong ngay sau đó 3 ngày.

Những người này cho biết, vợ chồng Nguyễn Thành Vương – Nguyễn Thị Phương Thảo ông Bùi Xuân Hồng một số tiền lớn từ rất lâu nhưng không trả mà còn thách thức, sống sang chảnh.

Thông tin này phần nào được thể hiện qua hai lá thư ông Bùi Xuân Hồng viết vào ngày 28/8 và 1/9/2019 trước khi vụ án mạng xảy ra.

Trong lá thư viết vào ngày ngày 28/8.2019, ông Hồng cho biết sức khỏe của mình đang suy yếu, chỉ mong phía nhà em gái và vợ chồng cháu gái hàng tháng trả nợ 10 triệu đồng để giải quyết khó khăn gia đình mà không được.

Nội dung thư như sau:

Nội dung bức thư ông Hồng viết ngày 28/8

Lá thư ông Hồng viết ngày 28/8 trước khi gây án

Cựu Phó Giám đốc Công ty xi măng La Hiên kể rằng thời gian qua đã dồn hết tiền lo cho vợ con đến nỗi không dám dùng dầu gội đầu mà thay bằng xà phòng, trong ví không có nổi 200 ngàn đồng, không dám nạp card điện thoại. Trong thư ông cho rằng gia đình nhà em gái và cháu âm mưu cướp hết 3 tỉ đồng tiền mồ hôi xương máu mà ông dành dụm suốt 45 năm để lo cho vợ con và an hưởng tuổi già.

Trong lá thư viết ngày 1/9/2019, ông Bùi Xuân Hồng tiết lộ có ý định gây ra án mạng cùng ngày rồi tự sát nhưng gác lại vì nhà đứa em có việc. Ông kể, hơn 1 tháng qua ngủ không yên giấc, gọi điện đòi tiền không được mà còn bị gia đình nhà em gái và cháu thách thức, cảm thấy cuộc sống rớt xuống vực thẳm và không còn lối thoát…

Nội dung lá thư như sau:

Nội dung bức thư ông Hồng viết ngày 1/9

Lá thư ông Hồng viết ngày 1/9 trước khi gây án

Ông Hồng cho biết sức khỏe bản thân đang suy yếu dần, chỉ mong phía nhà em gái và cháu gái hàng tháng trả nợ 10 triệu trong số 3 tỉ đã vay để giải quyết khó khăn gia đình nhưng không được. Hơn 1 năm ông không dám dùng dầu gội mà thay bằng xà phòng, ví không có nổi 200 nghìn đồng, không dám nạp card điện thoại,…

2 lá thư được người thân của ông Hồng đăng tải lên mạng xã hội

Lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên đang tiến hành xác minh hai lá thư lan truyền trên Facebook và cho biết có thể ai đó trong gia đình ông Bùi Xuân Hồng đăng tải.

Trong lời khai sau khi gây án, ông Bùi Xuân Hồng nói rõ việc không đòi được tiền, bức xúc nên gây ra án mạng đau lòng. Công an đã thu giữ nhiều giấy vay nợ phục vụ cho quá trình điều tra.

Theo công an tỉnh Thái Nguyên, ông Hồng khai cho vợ chồng anh Nguyễn Thành Vương vay khoảng 3 tỉ đồng để kinh doanh song nhiều lần đòi không được. Tháng 6.2018, vợ chồng anh Nguyễn Thành Vương hứa trả nợ nhưng không thấy đâu, trong khi ông Bùi Xuân Hồng đang cần tiền chữa bệnh tiểu đường.

Ông Hồng đã viết di chúc, mua sẵn đất để lo hậu sự, định sau khi đâm chết cháu rể sẽ tự sát, chứ không có ý định giết em gái.

Hôm qua, Công an tỉnh Thái Nguyên đã ra quyết định khởi tố ông Bùi Xuân Hồng về tội Giết người.

Nguồn: Theo báo Vietnamnet.vn


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI