Bức xúc YouTuber Việt làm video hướng dẫn trẻ em nghịch ổ cắm điện

Làm nội dung hướng tới đối tượng là trẻ em, video của kênh Lay TV có những trò nghịch dại vô cùng nguy hiểm có thể khiến trẻ em gặp nguy hiểm khi làm theo.

Ngày 13/9, kênh YouTube có tên Lay TV đăng tải đoạn phim có tên “23 tuổi vs 1 tuổi”. Nội dung đoạn video là một em bé khoảng hơn 1 tuổi nghịch nhiều trò với thanh niên lớn tuổi, như kéo ngăn tủ hay gạt ngã.

Đến cuối video, người thanh niên lôi một chiếc ổ cắm điện nối dài ra đưa cho em bé, đưa ngón tay vào chọc ngoáy ổ điện và giả vờ bị điện giật. Ảnh đại diện (thumbnail) của video là hình ảnh một em bé cầm ổ điện và thanh niên chọc tay vào bị điện giật.

Chủ kênh cho rằng lỗi của mình chỉ là “làm cái hình quá nhạy cảm”

Sau 6 ngày đăng tải, đoạn phim nói trên nhận được gần 6 triệu lượt xem. Theo một chuyên gia YouTube, số tiền thu về từ quảng cáo có thể ở mức 1.000-2.000 USD.

Trên group chuyên về làm video YouTube, một thành viên chia sẻ video này và cho biết con lớn, 6 tuổi của anh này đi lấy ổ điện để giật em 3 tuổi kèm nội dung “Làm video kiểu này khác nào dạy trẻ con giết người”.

“Làm clip giáo dục, giải trí mà lại đi dạy các cháu tự sát như thế này”, một thành viên khác bình luận. Nhiều người cũng vào trang mạng xã hội của chủ kênh Lay TV để phản đối về đoạn video.

“Đây có thể coi là hành vi hướng dẫn tự tử, hoặc giết người. Nên có hình phạt thích đáng với những người làm YouTube kiểu này”, Nguyễn Hữu Nhật, người làm YouTube lâu năm tại TP. HCM nhận xét.

“Các kênh này ảnh hưởng nghiêm trọng tới trẻ con. Họ hướng tới đối tượng là con nít, biết bao nhiêu trẻ con xem được. Cha mẹ không phải lúc nào cũng bảo vệ con họ, 24/24 được”, ông Nhật nói thêm.

Mặc dù video đã đăng tải được gần 1 tuần và có hình ảnh nhạy cảm, YouTube vẫn không không có bất cứ phản hồi gì và đoạn video vẫn chưa được gỡ xuống. Clip chèn nhiều quảng cáo tự động từ YouTube.

Chỉ đến khi có quá nhiều người phản đối về nội dung của đoạn video, chủ kênh mới ẩn đoạn video đi. Cùng ngày, chủ kênh đăng video phản hồi về việc clip bị nhiều người dùng phản đối với lý do “lỗi của mình là làm cái hình quá nhạy cảm”.

“Mình chưa bao giờ làm clip dạy tự sát nha anh em. Mình là một kênh YouTube lớn, nên bao giờ mình làm, cái quan trọng nhất là nội dung”, người này khẳng định.

Nguồn: Theo báo Dantri.com.vn 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI