BV Bạch Mai chính thức “nội bất xuất, ngoại bất nhập”

Sau ghi nhận 8 ca nhiễm covid-19, BV Bạch Mai quyết định dừng tiếp đón bệnh nhân, thực hiện "nội bất xuất, ngoại bất nhập" để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Bệnh viện Bạch Mai chính thức “nội bất xuất, ngoại bất nhập”

Sáng 28/3, Bộ Y tế công bố thêm 2 ca mắc Covid-19 liên quan đến ổ dịch BV Bạch Mai là 2 nhân viên đưa nước sôi của công ty TNHH Trường Sinh, làm việc tại nhà ăn của bệnh viện.
Ngay lập tức BV Bạch Mai ra thông báo khẩn, bắt đầu áp dụng “nội bất xuất, ngoại bất nhập” đối với toàn bệnh viện chờ đến khi có thông báo mới nhất.
Hiện BV Bạch Mai đã phong toả 4 khu vực gồm: TT Bệnh nhiệt đới, C4 Viện tim mạch, khoa Thần kinh và khu nhà ăn bệnh viện.
Trao đổi thêm với VietNamNet, TS Dương Đức Hùng, Phó giám đốc BV Bạch Mai cho biết, hiện BV tạm dừng tiếp nhận các bệnh nhân cấp cứu, yêu cầu chuyển sang các bệnh viện cùng tuyến tương đương.
Bệnh viện hiện chỉ duy trì lối vào ở đường Giải Phóng, cho những nhân viên y tế đến ca trực vào làm việc. Tuy nhiên sau khi vào bệnh viện, toàn bộ nhân viên y tế sẽ phải ở lại viện, không được phép ra ngoài nữa.
Toàn bộ gần 1.000 bệnh nhân đang điều trị tại đây cùng người nhà cũng không được xuất viện về nơi ở cho đến khi có kết quả xét nghiệm âm tính.
Do khu nhà ăn của bệnh viện đã bị phong toả để thực hiện khử khuẩn, nên tạm thời trong sáng và trưa nay, toàn bộ nhân viên, bệnh nhân, người nhà của bệnh nhân sẽ được cung cấp đồ ăn khô.
Hiện gần 500 nhân viên y tế, học viên có tiếp xúc gần với các bệnh nhân nhiễm Covid-19 đang được cách ly tập trung tại bệnh viện, toàn bộ nhân viên y tế khác có liên quan đang được yêu cầu cách ly tại nhà.
BV cũng đã yêu cầu toàn bộ người nhà, người thân đã từng đến Bệnh viện Bạch Mai từ 13/3 tự cách ly tại nhà, có dấu hiệu bất thường phải báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất.

Nguồn: Theo báo Vietnamnet.vn 

BV Bạch Mai chính thức “nội bất xuất, ngoại bất nhập”
5 (100%) 1 vote

TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI