Cà Mau: Nghi tài công chém, trói chân tay và ném 4 thuyền viên xuống biển

UBND tỉnh Cà Mau vừa có công văn gửi Công an tỉnh cùng Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng, xác minh thông tin tài công chém 4 thuyền viên, trón chân tay rồi đẩy xuống biển.

Sáng ngày 12/12, thông tin từ UBND tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị đã có công văn hỏa tốc chỉ đạo Công an tỉnh phối hợp cùng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh khẩn trương xác minh thông tin tố giác tài công đáh chém, trói tay chân ngư dân xô xuống biển gây xôn xao trên địa bàn.

Một thuyền viên bị trói tay chân, sau đó bị đánh đập trước khi bị đẩy xuống biển. Ảnh: ngư dân cug cấp.

Trước đó, ngày 9/12, ngư dân N.C.T. (30 tuổi, ngụ phường Vĩnh Thanh, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) đến cơ quan chức năng trình báo về việc tài công trói ngư dân, sau đó chém và đẩy xuống biển.

Theo nội dung trình bày của T. với cơ quan chức năng, vào tháng 10/2020, T. đi làm thuê cho ghe cào đôi (1 chiếc cái, 1 chiếc đực) biển kiểm soát tỉnh Bến Tre. Ghe xuất bến từ cửa biển thị trấn Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau). Trong lúc đánh bắt, tài công của ghe cái tên Tr. và em ruột là D. thường ra tay đánh đập các ngư dân. Tuy nhiên, các ngư dân không ai dám phản ứng lại vì Tr. có súng điện, anh T nói.

Khoảng 1 tháng sau, đang trong đêm, Tr. dùng dây trói tay 1 ngư dân treo lên. Sau đó, dùng mã tấu tự chế chém vào vai, đầu người này nhiều cái rồi thẳng tay đẩy xuống biển. Anh T. cho biết, khi bị đẩy xuống biển, ngư dân này vẫn còn bị trói chặt tay, nổi lên hớp mấy cái rồi chìm xuống biển mất tích.

Khi anh T. phản ứng về chuyện đánh người thì bị Tr. chửi và dùng ống típ inox đánh vào đầu làm anh T. ngất xỉu.

Khi ghe đánh đầy cá, Tr. và D. điều khiển ghe cái vào bờ theo hướng cửa biển Sông Đốc. Tr. đi được một lúc, một số ngư dân nhanh chóng bỏ qua 1 ghe tải để vào bờ. Lúc đó, T. và những người còn lại trên ghe đực đã chặt bỏ neo, điều khiển phương tiện vào bờ theo hướng xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển.

Ghe chạy được 1 ngày, đêm vào đến đoạn kênh Hai Thiện (ấp cồn Mùi, Đất Mới, Ngọc Hiển), còn cách bờ 1km thì bị mắc cạn. T. cùng 3 ngư dân khác đi nhờ xuồng lưới của ngư dân địa phương để vào đất liền. Vào đến bờ, riêng anh T. đến Đồn Biên phòng Đất Mũi trình báo vụ việc, còn 3 người đi cùng cũng đã đến cơ quan chức năng khác trình báo vụ việc.

Ba ngư dân này là N.V.T (52 tuổi), Đ.P.Q (17 tuổi), cả hai đều ngụ tại huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau và V.T.V (26 tuổi), ngụ xã Lợi An, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

Tại cơ quan chức năng, cả 3 ngư dân cùng trình báo về việc thường xuyên bị tài công Tr đánh. Trong đó, cả 3 trình báo về việc mất tích của ngư dân tên N.V.C (48 tuổi, ngụ thị trấn Sông Đốc). Cả 3 cũng cho biết thêm tài công Tr. có báo cho chủ ghe biết về việc mất tích của ngư dân N.V.C, nhưng không trình báo cơ quan chức năng.

Nguồn: https://nongnghiep.vn/ca-mau-xac-minh-thong-tin-tai-cong-chem-4-thuyen-vien-roi-day-xuong-bien-d279481.html


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI