CÁCH KHẮC PHỤC ĐIỂM MÙ TRÊM XE Ô TÔ HIỆU QUẢ NHẤT

Có 4 điểm mù trên xe ô tô khiến không khi chỉ những người mới tập lái, mà ngay cả những người lái xe lâu năm cũng phải kiêng dè, vì nó rất dễ gây tai nạn. Nội dung bài viết ngày hôm nay báo Eva sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục điểm mù trên xe ô tô hiệu quả nhất.

4 ĐIỂM MÙ DỄ GÂY TAI NẠN TRÊN XE Ô TÔ 

4 điểm mù trên xe ô tô dễ gây tai nạn

Điểm mù trên xe ô tô là một trong những nguyên nhân gây tai nạn hàng đầu khi lái xe. Không chỉ những người mới tập lái, mà ngay cả những người lái xe lâu năm cũng phải kiêng dè vì nguy hiểm hoặc va chạm có thể xảy ra bất cứ lúc nào khi tầm nhìn bị hạn chế.

Có 4 điểm mù trên xe ô tô mà chúng ta cần phải lưu ý: Điểm mù trước đầu xe, Điểm mù sau đuôi xe, điểm mù gương chiếu hậu và điểm mù cột A.

CÁCH KHẮC PHỤC ĐIỂM MÙ TRÊN XE Ô TÔ HIỆU QUẢ NHẤT

Các điểm mù trên xe ô tô thường rất dễ gây tai nạn. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có rất nhiều cách để khắc phục và quan sát được toàn bộ các điểm mù này giúp bạn lái xe an toàn và tự tin hơn.

Ngồi lái đúng tư thế

Ngồi lái đúng tư thế giúp tài xế có tầm nhìn tốt hơn

Tư thế ngồi lái ảnh hưởng không nhỏ đến tầm quan sát của người lái khi điều khiển ô tô. Chỉnh ghế lái đúng cách, ngồi lái đúng tư thế không chỉ giúp người lái cảm thấy thoải mái, lái xe dễ dàng mà còn có được tầm quan sát tốt nhất.

Chỉnh gương chiếu hậu phù hợp với các tình huống

Gương chiếu hậu đóng vai trò rất lớn trong việc hỗ trợ quan sát khi lái xe, khắc phục điểm mù. Để xoá điểm mù hiệu quả, người lái cần chỉnh gương chiếu hậu đúng cách và phù hợp với từng tình huống.

Nếu lái xe bình thường thì nên chỉnh gương hướng rộng để quan sát nhiều về hai bên hông xe. Còn nếu lùi đỗ thì nên chỉnh gương hướng hẹp để dễ dàng quan sát góc sau và lốp xe sau.

Lắp gương cầu lồi ô tô

Gương cầu lồi xoá điểm mù ô tô

Hiện nay có một loại gương cầu lồi nhỏ dùng để lắp trên gương chiếu hậu hai bên xe, được gọi là gương cầu xoá điểm mù ô tô. Loại gương này có mặt hình cầu nên góc chiếu rộng hơn so với gương phẳng. Lắp thêm gương cầu lồi giúp người lái có được tầm quan sát tốt hơn, nhất là khu vực góc phần tư phía sau xe.

Sử dụng cảm biến lùi ô tô


Cảm biến lùi cũng là giải pháp giúp khắc phục phần nào điểm mù trên xe ô tô

Cảm biến lùi ô tô giúp phát hiện và ra tín hiệu cảnh báo nếu xe có khoảng cách gần với những vật cản xung quanh trong quá trình lùi đỗ. Giúp người lái lùi xe dễ dàng và an toàn hơn, khắc phục các điểm mù trước xe, sau xe cũng như ở các góc xe.

Sử dụng hệ thống cảnh báo điểm mù ô tô

Hệ thống cảnh báo điểm mù ô tô được sử dụng rất phổ biến

Hệ thống cảnh báo điểm mù ô tô là một hệ thống an toàn trên ô tô giúp phát hiện và ra tín hiệu cảnh báo khi có xe bên hông hay xe phía sau chạy quá sát xe bạn. Đây là cách khắc phục điểm mù được áp dụng rộng rãi hơn trên những mẫu xe ô tô đời mới.

Lắp đặt cam 360

Đây giải pháp ưu việt nhất và hiệu quả nhất trong việc xoá tan các điểm mù xung quanh xe. Hệ thống cam 360 gồm 4 mắt camera gắn ở phía trước, phía sau và 2 bên tai gương giúp tài xế quan sát được toàn cảnh xung quanh xe.

Không chỉ xoá các điểm mù xung quanh xe, hệ thống cam 360 còn giúp tài xế dễ dàng di chuyển qua các cung đường chật hẹp và hỗ trợ lùi đỗ xe chính xác nhờ vạch dẫn hướng lốp xe theo chiều đánh vô lăng.

Hiện tại Bacnam.vn đang phân phối sản phẩm cam 360 owin, 4 mắt cam sử dụng lens kính sony cho điểm ảnh cực kỳ SẮC NÉT – CHÂN THỰC. Độ chính xác của cam 360 owin lên đến tuyệt đối, thời gian hiển thị hình ảnh khớp với thời gian thực tế và gần như không có độ trễ.

Cam 360 OWIN

Cam 360 OWIN

 Cam 360 OWIN

Cam 360 OWIN

Trên đây là 6 cách khắc phục điểm mù trên xe ô tô hiệu quả nhất mà báo Eva muốn muốn chia sẻ đến bạn. Chúc các bạn lái xe an toàn!


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI