Cái chết của nữ bảo mẫu bất chấp nguy hiểm lao vào lửa cứu sống 2 đứa trẻ khiến cả thế giới phải nể phục

2 đứa trẻ được cứu sống trong vụ việc này chính là lứa cuối cùng trước khi có ý định nghỉ hưu sớm sau 24 năm hành nghề của bà Xu. Tuy nhiên, sau hành động không màng tính mạng của mình, bà đa ra đi mãi mãi.

Mới đây, thông tin về một bảo mẫu ở Malaysia hy sinh thân mình để cứu sống hai đứa trẻ đã khiến nhiều người không khỏi tiếc thương, kính nể.

Trước đó, khoảng 8h30 sáng ngày 29/7 tại Batu Pahat, bang Johor, Malaysia, bà Xu Dexin – nữ bảo mẫu 59 tuổi đã bất chấp nguy hiểm lao vào một đám cháy rất lớn để bảo vệ hai đứa trẻ mà bà đang nhận chăm sóc. Cuối cùng, cả ba đã được giải cứu, hai đứa trẻ chỉ bị tổn thương không đáng kể, thế nhưng bà Xu bị bỏng nặng đến 80% và qua đời khi đang điều trị tại bệnh viện lúc 5h sáng ngày 30/7.

Bà Xu – bảo mẫu vừa hy sinh thân mình để cứu sống hai đứa trẻ

Bà Xu đã làm nghề bảo mẫu được 24 năm và có 5 người con. Lin Ruijie, con trai út của bà Xu là người có mặt tại hiện trường thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn đau buồn kể lại: “Sáng hôm ấy, khi hai đứa trẻ còn đang ngủ, mẹ tôi đã ra ngoài mua thức ăn. Tôi trở về nhà và phát hiện phòng khách bỗng bốc cháy dữ dội. Tôi đã cố gắng tìm mọi cách chạy vào trong cứu hai đứa trẻ nhưng lửa quá lớn nên đành phải quay lại”.

Lúc bà Xu đi chợ về, nhìn thấy ngôi nhà của mình đang bốc cháy ngùn ngụt, hai đứa trẻ vẫn còn mắc kẹt bên trong, bà đã vô cùng hoảng loạn. Cuối cùng, do quá nôn nóng không thể chờ đợi người khác giúp đỡ, bà liền lao vào bất chấp đám cháy càng ngày càng dữ dội, cũng như là lời cảnh báo của người con trai. Khi lao vào lửa, bà chỉ sử dụng một chiếc khăn ướt đội lên đầu.

Lin Ruijie – con trai út của bà Xu đang tìm lại những hình ảnh cũ của mẹ mình

Lin Ruijie cho biết anh đã chạy ra cửa sau để hỗ trợ mẹ. Do sàn nhà quá nóng nên bà Xu không thể đi lại trên mặt đất thế nhưng bà vẫn rất bình tĩnh ôm chặt 2 đứa trẻ. Cùng với sự giúp đỡ của những người khác, Lin Ruijie đã thành công đưa 2 đứa trẻ ra khỏi đám cháy, sau đó kéo mẹ mình ra.

Hiện trường vụ hỏa hoạn khiến người bảo mẫu tử vong

Bỏng nặng trong vụ cháy, bà Xu nhanh chóng được đưa đến bệnh viện để điều trị. Đáng tiếc, do vết bỏng quá nặng, 5h sáng hôm sau bà đã trút hơi thở cuối cùng. Được biết, bà Xu đã có kế hoạch nghỉ hưu và hai đứa trẻ trong vụ việc lần này chính là lứa cuối cùng mà bà nhận chăm sóc. Tuy nhiên, sau hành động anh hùng của mình, bà đã ra đi mãi mãi, bỏ dở những dự định sắp tới.

Nguồn: Theo báo Dantri.com.vn 

 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI