Chàng trai khởi đầu bán thận mua iPhone 4 năm ấy đã chính thức nằm liệt giường suốt đời

Wang thừa nhận thời điểm đó mình quá "trẩu" khi nghĩ: "Tại sao tôi phải cần hai quả thận? Một là đủ" để có đủ khả năng mua chiếc điện thoại Iphone 4 đang rất “hot” vào thời điểm bấy giờ.

Chắc hẳn bạn cũng đã từng nghe qua câu chuyện: “Bán thận mua Iphone” của chàng trai người Trung Quốc cực kì quen thuộc phải không? Đây là một câu chuyện có thật, bản thân chủ nhân của câu chuyện đó đang phải nhận hậu quả không nhẹ nhàng chút nào…

Năm 17 tuổi, vì quá mê đắm việc phải sắm cho mình một sản phẩm của Apple nên chàng trai Wang Shangkun quyết định liên lạc với thị trường chợ đen để bán nội tạng của mình và đổi lấy khoảng 3.200 USD (74 triệu đồng).

Sinh ra trong một gia đình thuộc tỉnh nghèo nhất của Trung Quốc, nhưng Wang vẫn luôn giữ cho mình đam mê cháy bỏng với các sản phẩm của Apple. Một ngày nọ, khi đang lướt web, Wang nhận được tin nhắn từ một người thu hoạch nội tạng trong một phòng trò chuyện trực tuyến, người này nói rằng Wang có thể kiếm được 20.000 NDT (69 triệu đồng) khi bán nội tạng.

Chân dung Wang Shangkun

Wang sau đó đã trải qua một cuộc phẫu thuật bất hợp pháp ở tỉnh Hồ Nam, miền trung Trung Quốc để cắt bỏ quả thận phải và giao nó cho một người lạ mặt để đổi lấy số tiền đã thỏa thuận. Ca phẫu thuật được thực hiện bởi hai bác sĩ làm việc tại các bệnh viện địa phương.

Vào thời điểm đó, Wang thừa nhận mình khá “trẩu” khi có quan điểm: “Tại sao tôi phải cần hai quả thận? Một là đủ”. Sau khi bán được, anh này đã dùng tiền để mua một chiếc iPad 2 và một chiếc iPhone 4.

Ngay sau khi mang máy về nhà, Wang đã bị gia đình phát hiện, tra khảo và thừa nhận mình đã bán thận để mua máy.

Sau khi nắm được thông tin chi tiết về thương vụ buôn bán nội tạng phi pháp này, 9 người liên quan đến hoạt động mua bán trái phép đã bị bắt giữ, 5 người trong số đó bị buộc tội cố ý gây thương tích và buôn bán nội tạng.

Wang sau đó đã bị nhiễm trùng ở quả thận còn lại, nguyên nhân được cho là do địa điểm phẫu thuật không hợp vệ sinh và không được chăm sóc hậu phẫu.

Các bác sĩ chẩn đoán Wang bị suy thận và tình trạng nghiêm trọng đến nỗi phải nằm liệt giường, chạy thận mỗi ngày để lọc sạch chất độc trong máu mà quả thận còn lại không còn khả năng xử lý. Sau khi những kẻ kia bị bắt, gia đình của Wang được cho là đã được bồi thường khoảng 300.000 đô la.

Nguồn: https://kenh14.vn/chang-trai-khoi-dau-phong-trao-ban-than-mua-iphone-nam-ay-da-chinh-thuc-nam-liet-giuong-ca-doi-20201116115852063.chn


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI