Chia sẻ bài văn khấn cúng xe hàng tháng + mới mua Chuẩn nhất hiện nay

Chiếc xem là “vật bất ly thân” đối với người chủ và tại Việt Nam nó là một tài sản có giá trị lớn lao và là cả một cơ nghiệp. Nên thông thường khi mua xe ô tô hoặc xe máy, với mong muốn được bình an và may mắn trên mọi chặng đường thì người chủ thường chuẩn bị lễ vật và đọc văn khấn cúng xe mới để ra mắt ông bà tổ tiên.

1. Chia sẻ bài văn khấn cúng xe chuẩn nhất

Chia sẻ bài văn khấn cúng xe chuẩn nhất

Bên cạnh việc chuẩn bị lễ vật thì việc chuẩn bị bài văn khấn cúng xe mới mua hay cúng xe hàng tháng rất cần thiết để có thể thông báo với ông bà tổ tiên về việc mua sắm chiếc xe mới của gia chủ đồng thời cầu mong gia tiên phù hộ được bình an, may mắn trên mọi chặng đường, đặc biệt là đối với những người kiếm kế sinh nhai bằng chiếc xe thì điều này lại càng trở nên cần thiết.

Dưới đây là bài văn khấn cúng xe chuẩn nhất do các chuyên gia nghiên cứu về văn hóa và chuyên gia phong thủy khuyên nên áp dụng:

  • Bài văn khấn cúng xe hàng tháng

Bài văn khấn cúng xe hàng tháng này sẽ áp dụng vào ngày mùng 1 và 15 âm lịch hàng tháng. Thông thường chỉ những người có công việc làm ăn liên quan đến xe cộ, phải di chuyển bằng xe nhiều thì mới thực hiện nghi thức này để cầu bình an trong việc di chuyển và cầu may mắn tài lộc trong chuyện làm ăn.

Bài văn khấn xe hàng tháng chuẩn nhất

  • Bài văn khấn cúng xe mới mua

Bài văn khấn cúng xe mới mua này áp dụng với những người mới mua xe muốn làm lễ để thông báo với ông bà tổ tiên, đồng thời cầu may mắn và bình an trên mọi cung đường.

Bài văn khấn xe mới mua chuẩn nhất

2. Lễ vật cần chuẩn bị khi làm lễ cúng xe

Lễ vật cần chuẩn bị khi làm lễ cúng xe

Dù việc chuẩn bị lễ vật cúng xe mới phụ thuộc vào lòng thành của gia chủ nhưng vẫn cần phải có những lễ vật cần thiết và phải được chuẩn bị chu đáo. Chính vì vậy, bên cạnh việc chuẩn bị bài văn khấn cúng xe chuẩn thì hãy mua sắm đầy đủ các lễ vật sau đây nhé.

– 1 bình bông (hoa) đặt bên phải lư hương (nhang).

– 1 đĩa trái cây.

– 1 đĩa đồ mặn (thịt heo quay, thịt heo luộc, gà trống luộc…) hoặc 1 đĩa đồ chay (nếu chủ xe là người theo đạo Phật, Cao Đài…).

– 1 xấp giấy tiền vàng bạc (càng nhiều càng tốt).

– 1 đĩa gạo muối (muối hột).

– 3 hoặc 5 chung rượu.

– 3 hoặc 5 chung trà.

– 1 ly nước trắng.

– 3 hoặc cây nhang (nhang thơm).

– 2 cây đèn cầy đỏ bằng ngón tay cái.

Đối với các món mặn, gia chủ có thể chuẩn bị theo khẩu vị của gia đình và tùy theo điều kiện kinh tế của gia đình. Tuy nhiên, tất cả các lễ vật cần phải được chuẩn bị bằng cái tâm và lòng thành của gia chủ, nếu không dù lễ vật có nhiều và đắt đến mấy hay bài văn khấn cúng xe mới có chuẩn đến mấy cũng sẽ trở nên công cốc.

Đối với nghi lễ cúng xe hàng tháng, gia chủ chỉ cần chuẩn bị lễ vật đơn giản với bát nước, nén nhang hoặc thêm gói bánh kẹo là được.

3. Những điều cần lưu ý khi đọc văn khấn cúng xe

– Trong mỗi tháng đều có những ngày cần tránh, để xem được ngày tốt cúng xe hợp với bản mệnh và không phạm phải các ngày xấu, gia chủ nên nhờ thầy chọn ngày lành tháng tốt giúp.

– Sau khi thực hiện nghi lễ cúng xe xong, việc xuất hành nên chọn ngày giờ, tháng tốt để đi mang lại nhiều bình an trong việc di chuyển và thuận lợi trong việc làm ăn.

– Nên xem ngày giờ mua xe, chọn biển số phù hợp với tuổi, ngay cả màu sắc và các đồ vật cũng phải phù hợp và cân nhắc kỹ lưỡng.

Evatoday vừa mới chia sẻ đến các bạn bài văn khấn cúng xe hàng tháng và cúng xe mới mua chuẩn nhất cũng như một số thông tin về chuẩn bị lễ vật, những điều cần lưu ý khi cúng. Nếu còn băn khoăn về vấn đề gì, các bạn có thể tìm hiểu thêm một số bài viết khác trên mạng.

Nguồn: Theo báo 24h.com.vn 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI