Chiến sỹ thoát chết chết lặng khi nghe đồng đội kêu cứu trong đống bùn đất ở Đoàn 337

Dưới tiết trời mưa lạnh do bão lũ hoành hành, những cán bộ, chiến sỹ thoát chết ở Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 run rẩy kể lại giây phút quả núi sạt lở vùi lấp hàng chục đồng đội.

Là một trong số 5 cán bộ, chiến sỹ may mắn thoát chết trong vụ sạt lở kinh hoàng ở Đoàn Kinh tế – Quốc phòng 337 (Quân khu IV), đến giờ anh Phạm Tấn An (nhân viên lái xe) vẫn chưa hết run rẩy khi nhớ về sự việc, tai anh vẫn còn văng vẳng lời kêu cứu yếu ớt đầy đau đớn của đồng đội.

Hiện trường vụ sạt lở kinh hoàng vùi lấp 22 cán bộ, chiến sỹ Đoàn Kinh tế – Quốc phòng 337

Theo lời anh An, khoảng 1h05 ngày 18/10, khi anh cùng 26 cán bộ, chiến sỹ Đoàn Kinh tế – Quốc phòng 337 đang nằm ngủ trong khu nhà tập thể thì giật mình tỉnh giấc bởi tiếng nổ lớn ở quả núi phía sau ngôi nhà. Anh hốt hoảng chạy ra xem thì thấy đất đá trên đồi núi cứ thế như dòng thác đổ về khu vực anh và các đồng đội đang nghỉ ngơi. Anh hô hoán đồng đội rồi cuống cuồng tháo cháy.

Chỉ vài giây sau, một lượng đất đá khổng lồ đổ sụp lên khu nhà tập thể và san bằng tất cả mọi thứ. Lúc này, anh Phạm Tấn An bắt đầu nghe thấy tiếng kêu cứu yếu ớt của đồng đội dưới đống đổ nát.

Thấy thế, tôi vội gọi thêm đồng đội đến và cứu được một cán bộ tên Huy đang bị đất đá vùi lấp. Khi mọi người chuẩn bị chạy vào bên trong tìm đồng đội để giải cứu thì đất đá một lần nữa đổ sập xuống. Lúc này, tôi và các anh em đành bỏ chạy“, anh An nghẹn ngào chia sẻ.

Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm những cán bộ, chiến sỹ mất tích sau vụ sạt lở.

Được biết, ngoài anh An thì còn 4 đồng đội khác may mắn thoát khỏi vụ sạt lở kinh hoàng, trong đó có 1 người bị thương nặng ở chân.

Nếu lúc đó chúng tôi không bỏ chạy kịp thời thì giờ có lẽ cũng đang bị vùi lấp như những đồng đội đang nằm dưới kia…”, anh An run rẩy kể lại.

Anh N.H.H (35 tuổi, nhân viên lái xe) là một trong số những nạn nhân mắc kẹt khi vụ sạt lở xảy ra nhưng may mắn được đồng đội cứu khỏi “lưỡi hái tử thần”.

Anh H. kể, khi anh đang ngủ trong phòng tham mưu của Ban Hành chính, lái xe và nuôi quân thì nghe tiếng nổ lớn. Ngay lập tức, đất đá tuồn xuống, xô đổ tường, đè lên nhiều căn phòng nơi anh và đồng đội đang nằm ngủ.

Anh N.H.H định bật dậy tháo chạy nhưng bị tường đổ đè lên người, anh bị thương nhẹ ở đầu và tay, bị mắc kẹt trong phòng không thoát ra ngoài được.

Tính đến 17h45 ngày 18/10, lực lượng cứu hộ tìm thấy 15/22 cán bộ, chiến sỹ mất tích.

Lúc này, anh H. nghe thấy tiếng bước chân của đồng đội bên ngoài, và nghe tiếng có người hô to “còn ai không”. Dù mệt và đau đớn nhưng anh H. vẫn cố nói to vọng ra ngoài “còn em nữa”, để mong đồng đội nghe thấy và kịp thời đến ứng cứu.

Nghe tiếng đáp của anh H., một cán bộ bảo anh H: “Em chờ đấy, để anh gọi thêm người đến cứu em ngay”. Sau đó, một nhóm cán bộ, chiến sỹ đến vị trí anh H. đang mắc kẹt, cạy bê tông, đất đá đưa anh thoát nạn ra bên ngoài.

Nguồn: Theo báo Dantri.com.vn 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI