Chiều 17/7 giá bán lẻ xăng dầu tăng mạnh sau kỳ điều chỉnh

Nếu các nhà quản lý không trích Quỹ bình ổn trong kỳ điều chỉnh chiều nay (17/7), giá xăng sẽ tiếp tục tăng lần thứ hai liên tiếp khi giá dầu thế giới tăng mạnh. Dự kiến giá xăng có thể tăng mạnh từ 600-800 đồng/lít.

Dữ liệu từ thị trường xăng dầu Singapore cho thấy, giá xăng RON 92- xăng nền để pha chế xăng E5 ở mức trung bình 72 USD/thùng, tăng 6-7,2% so với kỳ điều hành trước ngày 2/7.

Theo tính toán của các chuyên gia, giá xăng E5 chiều nay có thể tăng khoảng 600 đồng/lít tùy thuộc vào mức trích Quỹ bình ổn xăng dầu.

Giá xăng dầu có thể tăng mạnh trong kỳ điều chỉnh chiều nay

Trong 2 kỳ điều hành gần đây liên Bộ Công Thương – Tài chính đã trích lập Quỹ bình ổn xăng dầu ở mức khá cao do là Quỹ bình ổn giá đang bị âm.

Cụ thể, ở kỳ điều hành ngày 2/7, liên Bộ trích lập Quỹ ở mức 700 đồng/lít xăng RON 95, dầu diesel và dầu madut, 200 đồng/lít xăng E5…

Còn ở kỳ điều hành ngày 17/6, liên Bộ trích lập quỹ cao hơn là 900 đồng/lít xăng RON 95, dầu diesel và dầu madut.

Diễn biến giá xăng 2019

Lãnh đạo một doanh nghiệp kinh doanh xăng đầu mối ở TP.HCM chia sẻ với báo Vnexpress cho biết, giá xăng dầu trong nửa đầu tháng 7 tăng mạnh nên trong kỳ điều chỉnh chiều nay có thể giá xăng tăng khoảng 600-800 đồng/lít, còn dầu là 400 đồng/lít. Tuy nhiên nếu các cơ quan quản lý trích quỹ khoảng 300-400 đồng thì giá xăng sẽ chỉ tăng nhẹ.

Một lãnh đạo doanh nghiệp xăng dầu tại Bình Dương dự đoán, tại kỳ điều hành trước đó giá xăng đã tăng nên ở kỳ điều hành này có thể nghiêng nhiều hơn về phương án giảm trích quỹ để tránh tình trạng tăng sốc.

Nguồn: Theo Báo Vnexpress.net


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI