Chở khách đến phố Trúc Bạch, một tài xế Grab có biểu hiện ho sốt, đau tức ngực

Sau nhiều lần chở khách với điểm đi và đến là phố Trúc Bạch (Hà Nội), một tài xế xe ôm Grab bỗng có biểu hiện ho, sốt, đau tức ngực, mệt mỏi… nên đã đến cơ quan y tế để khám và cách ly, theo dõi theo quy định.

Ngày 9/3, thông tin từ UBND huyện Hạ Hòa (Phú Thọ) cho biết, trên địa bàn huyện vừa phát hiện một trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19, hiện đang được điều trị và cách ly tại khu cách ly tập trung ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Theo báo cáo của Trung tâm y tế huyện Hạ Hòa, trường hợp nghi nhiễm này là anh T.T.K (SN 1996, trú tại xã Lang Sơn, huyện Hạ Hòa), hành nghề lái xe ôm công nghệ Grab.

Hình ảnh phố Trúc Bạch bị phong tỏa sau khi phát hiện một trường hợp mắc Covid-19

Từ ngày 2- 6/3, anh K. thường xuyên di chuyển qua phố Trúc Bạch (quận Ba Đình, TP Hà Nội). Đến 16h chiều 7/3, tài xế Grab này đã di chuyển từ Hà Nội về địa phương.

Thời gian này, anh K. có tiếp xúc với 4 người nhà và 2 người dân khác.

Đến 16h ngày 8/3, anh K. đến khám tại trạm Y tế xã Lang Sơn, trong tình trạng ho, sốt, đau tức ngực, đau người, mệt mỏi. Trước đó, ngày 4/3, anh K. cũng đã bị ho, sốt, tức ngực, đã tự đi mua thuốc để uống nhưng không đỡ.

Sau khi tiến hành điều tra dịch tễ, nhận thấy người này có có nguy cơ nhiễm Covid-19, các cán bộ y tế tại địa phương đã tiến hành chuyển anh K. về điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Đồng thời, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Hạ Hòa đã tổ chức cách ly tại chỗ đối với những người tiếp xúc trực tiếp và tiếp xúc có liên quan đến anh K, theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trung tâm Y tế huyện Hạ Hòa đã tiến hành phun khử trùng tại các địa điểm mà anh K. ở và tiếp xúc trong những ngày qua.

Nguồn: Theo Dantri.com.vn 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI