Chủ tịch xã ở Quảng Bình tử vong do vi khuẩn khi đi cứu dân vùng lũ

Sau khi bị một vết thương nhỏ ở đầu gối trong quá trình cứu hộ người dân vùng lũ nhưng không để ý, ông Miên bị sốt cao do nhiễm khuẩn trong nước lũ và tử vong hôm 11/11. 

Ông Phan Thanh Miên, 51 tuổi, Chủ tịch UBND xã Bắc Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình nhiễm khuẩn vết thương ở gối. Trước đó, trong trận lũ lụt lịch sử xảy ra vào tháng 10 vừa qua, ông Phan Thanh Miên cùng các lực lượng trong xã đã tổ chức ứng cứu nhiều người dân bị mắc kẹt trong lũ dữ. Trong lúc cứu người dân, ông Miên không may bị thương nhẹ ở đầu gối.

Ở môi trường ô nhiễm, vết thương nhỏ là cơ hội vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể 

Vết thương nhẹ, trong khi tình hình lũ lụt tại địa phương đang vô cùng cấp bách, nhiều ngày sau đó, ông Miên vẫn tiếp tục dầm mưa lội nước lũ cấp phát nhu yếu phẩm cho bà con.

Nhiều ngày, ông Miên bị sốt, gia đình có đưa ra trạm y tế xã điều trị nhưng không thuyên giảm. Sau đó, ông Miên được chuyển vào Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới trong tình trạng sốt nặng, đầu gối sưng rất to.

Sức khỏe ông Miên ngày một xấu hơn, thể trạng yếu và được chuyển vào Bệnh viện Trung ương Huế điều trị. Tại Bệnh viện Trung ương Huế, bác sĩ chẩn đoán ông bị nhiễm một loại vi khuẩn từ nước lũ có tên là Burkholderia pseudomallei gây ra bệnh Melioidosis, hay bệnh Whitmore. Đầu gối Miên bị nhiễm trùng rất nặng, phải thở máy, lọc máu liên tục nhưng vẫn không qua khỏi, ông qua đời vào ngày 11/11.

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/khoe-dep/suc-khoe/chu-tich-xa-tu-vong-qua-vet-thuong-nho-khi-di-cuu-dan-vung-lu-269511.html


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI