Clip: “cô hồn sống” lật đổ bàn cúng của gia chủ vì chờ mãi không cúng

Đoạn clip ghi lại hình ảnh một nhóm 4, 5 thanh niên đứng chờ trước cửa nhà, sau đó bất ngờ lật đổ mâm đồ cúng của gia chủ rồi lên xe bỏ đi khiến nhiều người bức xúc.

“Tháng cô hồn” được mặc định vào tháng 7 Âm lịch và ngày cúng cô hồn thường rơi vào ngày 15, 16 hàng năm. Ngoài những lễ vật cúng thông thường như hương, hoa, trái cây, gạo, muối, các món ăn… thì lễ cúng cô hồn còn có tiền mặt bao gồm một ít tiền lẻ để sau khi cúng xong, chủ nhà sẽ tung ra cho trẻ nhỏ tranh nhau lượm với mục đích reo hò vui chơi.

Tuy nhiên, một vài năm trở lại đây, phong tục này của người Sài Gòn nói riêng và người miền Nam nói chung đã bị biến tướng trở thành những vụ cướp bóc rất khó coi.

Mới đây, mạng xã hội lan truyền chóng mặt đoạn clip ghi lại hình ảnh xấu xí của nhóm “cô hồn sống” khiến nhiều người phẫn nộ. Toàn bộ sự việc trên đã được camera an ninh nhà dân ghi lại được vào chiều ngày 3/9 ở TP.HCM.

Theo diễn biến của đoạn clip, 1 thanh niên đã cầm lên một trái cây trên đĩa rồi lại đặt xuống rồi xoay người bỏ đi. Tuy nhiên ngay sau đó, một thanh niên trong nhóm bất ngờ đưa tay, hất tung bàn đồ cúng của gia chủ rồi cả nhóm vùng vằng kéo nhau bỏ đi khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Theo như người đăng tải clip chia sẻ, lý do cho hành động thô thiển trên là vì chờ mãi không thấy chủ nhà đem mâm tiền ra, phải chờ lâu nên nhóm thanh niên này tức giận.

Đoạn clip trên sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến cư dân mạng bức xúc. Bởi không chỉ dừng lại ở hành động giật cô hồn mà đối tượng này còn ngang nhiên lật đổ cả mâm lễ còn chưa kịp cúng của gia chủ. Từ một phong tục mang tính chất văn hoá lại đang bị biến tướng nghiêm trọng, bỗng trở thành nơi những đối tượng du côn lợi dụng để giành giật, thậm chí phá bĩnh gây mất trật tự.

Nguồn: Theo báo kenh14.vn 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI