Clip: Nghẹt thở màn giải cứu cô gái cầm dao ngồi ở bệ cửa sổ muốn tự tử

Nhân lúc người phụ nữ không chú ý, chành lính cứu hỏa từ cửa sổ phòng bên cạnh đã nhanh chóng nhảy sang, ôm lấy cô gái đưa vào trong an toàn.

Chiều 3/8, Sở cứu hỏa thị trấn Thành Tương, huyện An Khê, thành phố Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, nhận được tin báo từ người dân về một người phụ nữ đang cầm dao ngồi ở bệ cửa sổ tầng 4 chung cư và muốn nhảy xuống để tự tử. Ngay sau khi nhận được tin báo, Sở cứu hỏa đã nhanh chóng điều động lực lượng cứu hộ tới hiện trường để giải cứu người phụ nữ.

Người phụ nữ cầm dao ngồi trên bệ cửa sổ tầng 4 định tự tử. 

Vào lúc 3h chiều, lực lượng cứu hộ đã có mặt tại hiện trường. Người gọi điện trình báo vụ việc chính là người thân của người phụ nữ cầm dao ngồi trên bệ cửa sổ. Người này cho biết em gái mình đã ngồi ở đó gần nửa tiếng đồng hồ sau khi xảy ra mâu thuẫn với gia đình.

Sau khi xem xét tình hình, lực lượng cứu hỏa nhận định người phụ nữ ngồi ở bệ cửa sổ càng lâu thì nguy hiểm càng lớn. Hơn nữa cô cũng có khả năng cô sẽ dùng dao tự cứa vào tay mình. Vì vậy, lính cứu hỏa đã lên phương án tiếp cận người phụ nữ từ 2 phòng ở hai bên cửa sổ nơi người phụ nữ đang ngồi,  chờ cơ hội giải cứu.

Lính cứu hỏa cố gắng tiếp cận người phụ nữ từ căn phòng 2 bên.

Đồng thời, lính cứu hỏa cũng đặt một chiếc đệm ở tầng 1 phòng khi cô gái rơi xuống và giữ khoảng cách với những người không liên quan ra khỏi khu vực để tránh ảnh hưởng tới tâm trạng của người phụ nữ. Sau hơn 10 phút thuyết phục, tâm trạng của người phụ nữ đã ổn định hơn đôi chút, nhưng cô lại tự làm tổn thương bản thân bằng con dao trên tay.

Lúc này, lính cứu hỏa ở phòng bên trái tầng 4 trèo lên bệ cửa sổ để thu hút sự chú ý của người phụ nữ. Trong khi đó, nhân lúc người phụ nữ dồn sự chú ý vào người lính bên trái, lính cứu hỏa ở phòng bên phải lại nhanh chóng nhảy sang, ôm lấy cô gái đưa vào trong an toàn.

Nhân viên y tế có mặt tại hiện trường đã kiểm tra vết thương của người phụ nữ nhưng may mắn không có động mạch nào bị thương.

Theo lời kể từ phía gia đình, tâm trạng của người phụ nữ trở nên bất ổn từ ngày 28/7. Các thành viên trong gia đình luôn để ý tới mọi hành động của cô vì lo sợ cô sẽ nghĩ quẩn. Tuy nhiên, người phụ nữ lại chặn tất cả liên lạc với người thân và gia đình.

Lính cứu hỏa nhảy sang, đưa người phụ nữ vào bên trong an toàn. 

Vào 11h sáng 2/8, người phụ nữ có viết về ý định tự tử lên Douyin. Sau khi biết ý định của cô, gia đình ngay lập tức liên lạc với chủ nhà nhờ giúp đỡ, nhưng vì cửa phòng bị khóa nên họ đành phải gọi cho cảnh sát và lính cứu hỏa.

Nguồn: Theo báo Dantri.com.vn 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI