Cô gái Hà Nội nhiễm HIV khi đi chữa biến chứng sau nâng mí – Các Eva nên Thận trọng khi làm đẹp

Cô gái trẻ gục ngã khi được bác sĩ thông báo bị nhiễm HIV khi đi chữa biến chứng sau nâng mí tại một bệnh viện thẩm mỹ ở Hà Nội. Trước đó cô đã từng cắt mí tại một cơ sở làm đẹp chui.

Kết quả xét nghiệm máu cho thấy V dương tính với HIV

Các bác sĩ tại một bệnh viện thẩm mỹ tư tại Hà Nội vừa tiếp nhận một trường hợp đến thăm khám và điều trị biến chứng sau nâng mí mắt.

Trước đó bệnh nhân nữ tên V (Hà Nội) đã đi cắt mí mắt tại một cơ sở thẩm mỹ “chui” giá rẻ, thấp hơn rất nhiều so với mức chi phí cắt mí tại các bệnh viện.

Sau khi tiếp nhận, tại đây V được Thạc sĩ, bác sĩ thẩm mỹ Nguyễn Thị Thanh Phương tiến hành thăm khám và tư vấn. Kết quả kiểm tra lâm sàng cho thấy đường sẹo mổ vẫn còn mới, mắt hơi lõm sâu và lồi nhãn cầu nên bác sĩ Phương đã đồng ý sửa cho bệnh nhân.

Trước khi tiến hành phẫu thuật sửa mí hỏng, V được đưa đi làm xét nghiệm các bệnh truyền nhiễm và làm hồ sơ bệnh án. Kết quả kiểm tra máu cho thấy V dương tính với vi rút HIV.

Bệnh nhân đã được gọi vào phòng riêng để thông báo kết quả xét nghiệm. Bác sĩ Phương đã từ chối thực hiện ca phẫu thuật và hướng dẫn V đến chuyên khoa truyền nhiễm để tiến hành thăm khám.

Bác sĩ Phương cho biết HIV có khả năng lây nhiễm qua 3 con đường là: Máu, quan hệ tình dục và từ mẹ sang con, trường hợp của V vẫn chưa xác định được nguyên nhân lây nhiễm từ đâu.

Tuy nhiên, bác sĩ Phương cũng cho biết thêm với tình trạng các cơ sở phẫu thuật cắt mí, nâng mũi “trôi nổi” như hiện nay thì đây rất có thể là một nguyên nhân gây nguồn bệnh.

Trước đó, tại bệnh viện cũng đã tiếp nhận rất nhiều trường hợp các ca cắt mí mắt bị hỏng do thực hiện phẫu thuật tại các địa chỉ không uy tín, các địa chỉ hoạt động “chui”.

Các trường hợp này mặc dù may mắn không bị nhiễm HIV nhưng nó cũng rung lên một hồi chuông cảnh tỉnh về trào lưu làm đẹp giá rẻ, làm đẹp bất chấp sự an toàn của một bộ phận không nhỏ giới trẻ hiện nay.

Làm đẹp là nhu cầu thiết yếu của con người, thế nhưng chúng ta cũng cần phải đủ tỉnh táo để lựa chọn cho mình một địa chỉ làm đẹp uy tín bởi hiện nay có rất nhiều các cơ sở spa sẵn sàng vì lợi nhuận, dù không có giấy phép hành nghề, không phải bác sĩ chuyên khoa nhưng vẫn thực hiện phẫu thuật.

Hiện nay, tại Hà Nội có một số địa chỉ thực hiện các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ, trong đó có phẫu thuật cắt mí mắt uy tín các bạn có thể tham khảo như: Thẩm mỹ viện VietCharm, bệnh viện thẩm mỹ Kangnam, Bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc,…

Hãy là những khách hàng thông thái để có thể lựa chọn cho mình một địa chỉ làm đẹp uy tín và phù hợp nhất, tránh xảy ra tình trạng đáng tiếc như chị V.

Nguồn: Theo Báo Vnexpress.vn 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI