Có gan giết chủ quán nước cướp vàng nhưng kẻ sát nhân lại ngất xỉu vì nhận án tử

Dám cầm dao thẳng tay cắt cổ bà Vũ Thị Thanh Thảo để cướp dây chuyền vàng nhưng khi tòa tuyên án tử hình, Hiếu lại sợ hãi đến mức ngất xỉu ngay giữa phiên tòa.

Ngày 26/9, Hội đồng xét xử Tòa án Nhân dân tỉnh Bình Dương đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự giết người, cướp tài sản và cướp giật tài sản đối với bị cáo Nguyễn Minh Hiếu (29 tuổi, ngụ Bình Dương).

Ngày 20/10/2018, đối tượng Hiếu đi xe máy đến quán nước của bà Võ Thị Thanh Thảo (44 tuổi) nằm trên đường ĐT 744 thuộc ấp Bưng Còng, xã Thanh Tuyền, huyện Dầu Tiếng, Bình Dương để uống nước. Lúc này, Hiếu thấy bà Thảo đeo một sợ dây chuyền vàng nên đã nảy sinh ý định chiếm đoạt. Hiếu đã lấy con dao để trên kệ quán, rồi kề vào cổ bà Thảo đe dọa để cướp.

Khi chủ quán nước chống trả và hô hoán những người xung quanh, Hiếu liền cầm dao cứa vào cổ bà, lấy dây chuyền rồi lên xe máy tẩu thoát khỏi hiện trường.

Bà Thảo ôm cổ ra ngoài cầu cứu nhưng chỉ chạy được khoảng 20 mét thì ngã gục, chết trên vỉa hè.

Hiện trường nơi bà Võ Thị Thanh Thảo gục ngã trên vũng máu

Chưa dừng lại ở đó, đến ngày 22/10/2018, Hiếu tiếp tục giật sợi dây chuyền vàng của chị Nguyễn Thị Lan Phương ở phường Phú Tân (TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) nhưng bị người dân phát hiện, truy đuổi nên bỏ cả xe để thoát thân.

Biết khó có thể trốn thoát nên đêm ngày 24/10/2018, Nguyễn Minh Hiếu đã đến cơ quan công an đầu thú.

Lúc này, Hiếu chỉ khai nhận vụ việc cướp sợi dây chuyền vàng của chị Nguyễn Thị Lan Phương. Tuy nhiên, dưới những bằng chứng thu thập tại hiện trường, từ camera an ninh ghi lại và sự đấu tranh của cơ quan Cảnh sát điều tra, Hiếu phải thừa nhận hành vi cắt cổ bà Thảo và cướp sợi dây chuyền vàng.

Tại phiên tòa xét xử, lúc đầu Hiếu không thừa nhận tội giết người. Hắn nói rằng không có ý định giết bà Thảo mà do lúc dùng dao khống chế, nạn nhân đứng dậy nên vô tình gây thương tích. Dù vậy, Hội đồng xét xử đã đưa ra bằng chứng từ kết luận khám nghiệm pháp y, hình ảnh vết thương của nạn nhân với vết cắt sâu trên cổ.

Khi Hội đồng xét xử lật lại vấn đề, hỏi nếu không cố tình cắt cổ bà Thảo thì sao có vết thương sâu vậy thì Hiếu cúi đầu im lặng.

Nguyễn Minh Hiếu tại phiên tòa

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Hiếu tử hình về tội Giết người, 4 năm tù về tội Cướp tài sản, 2 năm tù về tội Cướp giật tài sản và phải bồi thường cho gia đình bị hại theo quy định của pháp luật.

Dám giết người cướp vàng nhưng Hiếu lại sợ đến ngất xỉu khi nghe tòa tuyên án tử

Là một kẻ sát nhân máu lạnh nhưng khi nghe tòa tuyên án tử, Hiếu lại sợ hãi đến ngất xỉu và hai anh công an phải đỡ hắn ta.

Nguồn: Theo báo Dantri.com.vn 

 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI