Cổ tay bé trai suýt đứt lìa vì té trúng viên gạch men vỡ trong khi tắm

Quá trình phẫu thuật cho bé trai, các bác sĩ phát hiện cậu bé bị đứt 7 cọng gân, đứt dây thần kinh trụ và động mạch trụ nên rất khó để cầm máu.

Ngày 22/10, các bác sĩ phẫu thuật tại BV Nhi đồng Thành phố (TP.HCM) đã tái khám và đánh giá quá trình tập vật lý trị liệu, phục hồi chức năng bàn tay phải sau tai nạn cho bé HNHD (6 tuổi, ngụ Long An). Các bác sĩ nhận định các chức năng vận động co duỗi cầm nắm của tay phải bé hiện tại đã phục hồi khoảng 80%, kết quả vượt ngoài mong đợi mong đợi so với vết thương.

Cách đây khoảng 6 tháng, trong lúc đang tắm, bé D. bị trượt chân té vào viên gạch men bị vỡ, mảnh vỡ ghim thẳng vào cổ tay phải. Bé được người nhà đưa đến BV cấp cứu trong tình trạng vết thương ăn sâu, gần đứt lìa cổ tay, máu chảy ồ ạt. Kết quả chẩn đoán ban đầu cho thấy bé bị đứt gân, vết thương sâu và dập nát mô mềm, lóc da cổ tay phải.

Các bác sĩ đang phẫu thuật cổ tay dập nát cho bé trai

Để cứu bàn tay cho cháu bé, ekip mổ đã tiến hành gây mê đã khẩn cấp tiến hành phẫu thuật cấp cứu cho bé. Ca phẫu thuật căng thẳng kéo dài hơn 5 tiếng đồng hồ. Trong lúc phẫu thuật, các bác sĩ còn phát hiện bé bị đứt 7 cọng gân, đứt dây thần kinh trụ và cả động mạch trụ nên rất khó cầm máu.

Các bác sĩ đã tỉ mỉ cắt lọc rửa vết thương, có rất nhiều vị trí dính bẩn, nguy cơ nhiễm trùng. Sau đó lần lượt nối vi phẫu dưới kính hiển vi các động mạch, dây thần kinh và các gân gấp.

Các mạch máu của bé rất nhỏ gây khó khăn cho việc khâu nối, êkip phải thật tỉ mỉ thông tắc các mạch máu đường gân mảnh như sợi chỉ nhằm hạn chế tối đa tình trạng để lại biến chứng vận động về sau .

Bàn tay bé trai hồi phục tốt sau 6 tháng phẫu thuật và tập trị liệu

Sau ca phẫu thuật, bé D. phải trải qua 6 tháng tập vật lý trị liệu để phục hồi chức năng cho bàn tay. Khi bàn tay còn được băng bó, bé bắt buộc phải tập cử động và trải qua nhiều lần thay băng, rửa vết thương đau đớn.

Nguồn: Theo báo Baomoi.com 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI