Con chết yểu, nàng đười ươi buồn bã nhìn chăm chăm bà mẹ cho con bú

Tình mẫu tử luôn là thứ tình cảm sâu đậm, thiêng liêng mà bất kỳ loài sinh vật nào cũng trân quý chứ không chỉ riêng con người.

Gemma Copeland, 30 tuổi, đến từ Cheshire, đã đến thăm sở thú Schoenbrunn khi đi nghỉ dưỡng ở Vienna, Áo, cùng với  chồng và cậu con trai 15 tháng tuổi của mình. Khi cho con trai bú, người mẹ đã phải rơi mắt khi thấy hành động của một nàng đười ươi.

Khi cô đang ngồi nghỉ bên cạnh một lồng kính để cho con trai bú, một con đười ươi cái bắt đầu tiến lại gần hai mẹ con. Nó lấy vải lót rồi ngồi ngay sát đó và nhìn chăm chú vào họ trước khi đặt tay lên tấm kính và gửi nụ hôn của mình tới em bé qua lớp kính trong suốt. Qua đoạn clip có thể thấy, nàng đười ươi đã theo dõi hai mẹ con họ với đôi mắt vừa thân thương vừa buồn rầu trong suốt 30 phút.

Gemma cho biết cô đã rơi nước mắt khi thấy ánh nhìn cùng hành động trìu mến, ấm áp nhưng buồn rượi của nàng đười ươi đối với cậu con trai bé bỏng của mình. Gemma bồi hồi kể lại khoảnh khắc đáng kinh ngạc: “Tôi đứng sát tấm kính để con tôi có thể nhìn rõ con vật đứng cách đó chừng hơn 1m. Tôi không muốn làm nó sợ nên đã ngồi xuống để thu nhỏ người lại để chúng tôi có thể chụp ảnh”.

Bà mẹ bỉm sữa nói tiếp: “Thấy vậy, nó liền tiến lại sát chúng tôi, mang một miếng vải tới lót xuống để ngồi ngay cạnh hai mẹ con. Nó nhìn thẳng vào mắt tôi rồi đưa tay đặt lên tấm kính như muốn chạm vào con trai tôi… Nó ngồi với tôi khoảng nửa tiếng và liên tục vuốt ve tấm kính như thể muốn hỗ trợ và bảo vệ mẹ con tôi vậy… Tôi thực sự không muốn rời đi và đã khóc rất nhiều”.

Nó tiến lại gần hai mẹ con và chăm chú nhìn đứa trẻ.

Con vật ghé sát lại như muốn vuốt ve và hôn em bé

Ban đầu, nàng đười ươi đứng cách hai mẹ con Gemma hơn 1m

Theo lời bà mẹ, cảnh tượng đẹp đẽ đó đã gây được sự chú ý của nhiều khách tham quan có mặt lúc đó. Họ tụ tập khá đông xung quanh hai mẹ con Gemma và nàng đười ươi, im lặng quan sát.

Sau khi Gemma chia sẻ khoảnh khắc ấm lòng này trên Facebook, video đã trở nên viral và thu hút hàng triệu lượt xem, lượt thích và chia sẻ. Sau đó, sở thú Schoenbrunn cho biết nàng đười ươi tên là Sol. Trước đây nó đã từng mang thai nhưng đứa trẻ không may bị chết yểu khi vừa sinh ra. Điều này càng khiến mọi người đau lòng và thương cảm cho con vật hơn.

Nguồn: Theo báo 24h.com.vn


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI