Con gái liên tục nôn mửa, mẹ đưa  đi bệnh viện mới biết con nuốt hơn 1,5 tỷ vào bụng

Các bác sĩ thực hiện phẫu thuật cho đã vô cùng ngạc nhiên khi lấy ra lượng kim loại có giá trị khổng lồ trong bụng bệnh nhân và đó cũng là nguyên nhân khiến bệnh nhân này liên tục nôn mửa.

Ngày 16/7, Runi Khatun, 26 tuổi, ở bang Tây Bengal, Ấn Độ đã phải nhập viện trong tình trạng suy kiệt. Runi được mẹ đưa đến bệnh viện, bà cho biết con gái đã hốc hác, xanh xao và liên tục nôn mửa sau mỗi bữa ăn.

Sau khi chụp X-quang và phát hiện ra khối dị vật khổng lồ, các bác sĩ đã ngay lập tức thực hiện ca phẫu thuật để lấy dị vật. Các bác sĩ và Ekip mổ đã không thốt lên lời khi lấy ra được 77 sợi dây chuyền, 80 hoa tai, 46 đồng xu, 11 chiếc nhẫn, 4 chiếc chìa khóa, 5 chiếc v cô vòng đeo chân và 1 chiếc đồng hồ trong bụng của Runi.

Các bác sĩ đã vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện số kim loại khổng lồ trong bụng của Runi

Theo lời kể của mẹ bệnh nhân, bà đã thấy trang sức biến mất một cách kỳ lạ nhưng không bao giờ nghĩ rằng con gái mình đã nuốt chúng. Mỗi lần bà gặng hỏi, Runi đều òa khóc. Còn về số đồng xu, có lẽ , Runi đã đánh cắp từ căn tiệm của anh trai mình.

Các bác sĩ cho biết hầu hết các dị vật mà Runi nuốt vào bụng đều làm bằng đồng nhưng cũng có một vài món đắt tiền bằng vàng. Tổng giá trị bao gồm cả đồng xu và trang sức trong bụng của Runi ước tính lên đến 53.000 bảng Anh, tương đương hơn 1,5 tỷ đồng tiền Việt.

Bác sĩ Siddhartha Biswas – trưởng khoa phẫu thuật Bệnh viện ĐH Y dược Rampurhat – cho biết, tình trạng bệnh nhân đã ổn định sau phẫu thuật. Dù vậy, ông vẫn lo lắng khi các trường hợp “nghiện” nuốt vật thể cứng đang gia tăng ở Ấn Độ mà không rõ lí do.

Được biết, những bệnh nhân ăn vật thể kim loại cứng và những thứ không thể tiêu hóa được xếp vào nhóm hội chứng hiếm Acuphagia. Đây là một nhánh của chứng rối loạn tâm lí Pica với biểu hiện là bệnh nhân thèm ăn những vật không có giá trị dinh dưỡng như đá viên, tóc, giấy, sơn, vật nhọn, đá cuội, thủy tinh, phấn… Các bệnh nhân mắc chứng Pica chiếm đa số là người chậm phát triển trí tuệ hoặc một số phụ nữ mang thai, tuy nhiên nguyên nhân sâu xa của căn bệnh này vẫn chưa được làm rõ.

Nguồn: Theo Báo kenh14.vn 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI