Cựu sao Thái Lan không cho rằng Việt Nam là đội bóng số một ĐNA

Người Thái dường như vẫn không thể chấp nhận vị thế số 1 trong khu vực của họ đã bị Việt Nam “soán ngôi”.

Panupong Wongsa – Cựu thủ quân tuyển Thái lan đã có cuộc chia sẻ với phóng viên về chuyển động của bóng đá Đông Nam Á, đặc biệt là chia sẻ về hai kình địch muôn thuở Việt Nam và Thái Lan.

Trung vệ kỳ cựu của “Voi chiến” vẫn giữ niềm kiêu hãnh rất lớn đối với bóng đá Thái Lan. Ông không tin Việt Nam là đội bóng số một khu vực. “Không có đội nào là ông vua của Đông Nam Á. Phong độ, cũng như thành tích các đội tuyển giành được tùy thuộc vào quá trình họ chuẩn bị ở một giải đấu”, ông Panupong nói.

“Năm năm trước, tuyển Thái Lan là đội bóng hàng đầu khu vực. Trước đó chúng ta được thấy Malaysia đứng trên đỉnh Đông Nam Á. Còn giờ tuyển Việt Nam lại đang có sự thăng hoa”, cựu trung vệ có biệt danh “Mai” chia sẻ thêm.

Panupong Wongsa từng đứng trong thành phần tuyển Thái Lan thắng Việt Nam 3-1 tại AFF 2012

Panupong, 35 tuổi, hiện đang làm trợ lý HLV cho Bangkok United. Trước đó, ông từng là thành viên tuyển Thái Lan đánh bại Việt Nam 3-1 ở AFF Cup 2012, giải đấu mà thầy trò Phan Thanh Hùng tuyển Việt Nam bị loại từ vòng bảng. Tại AFF Cup năm đó, Panupong được bình chọn vào đội hình hay nhất của giải.

Theo Panupong Wongsa, tuyển Thái Lan thời của ông có nhiều cầu thủ giỏi và được dẫn dắt bởi một HLV xuất sắc. Chính điều đó giúp đã giúp tuyển Thái Lan gặt hái được nhiều thành công. Chất lượng giải Thai.League cách đây 7 năm cũng khá mạnh. Yếu tố này ảnh hưởng nhiều đến trình độ chơi bóng của các cầu thủ nội.

Tuyển Việt Nam ở thời điểm thua 1-3 trước Thái Lan vào năm 2012 không có những gương mặt xuất sắc như Quang Hải, Công Phượng, Xuân Trường hay Quế Ngọc Hải,… Trong khi đó, “Voi chiến” lại sở hữu lứa cầu thủ tài năng như Kawin Thamsatchanan, Chanathip Songkrasin, Teersil Dangda, Theeraton Bunmathan…

Đó là lý do khiến người Thái tin rằng Việt Nam chưa chắc đã là số 1 của Đông Nam Á.

Nguồn: Theo báo News.zing.vn 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI