Đại lễ Vesak 2019 đã sẵn sàng: 1.650 đại biểu từ 112 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự

Đại lễ Vesak 2019 đã sẵn sàng hội tụ 1.650 đại biểu quốc tế đến từ 112 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự, trong đó có nhiều các nguyên thủ quốc gia, các cao tăng thuộc nhiều trường phái phật giáo trên thế giới và đông đảo phật tử trong nước và quốc tế.

Ngày 6/5, tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc tỉnh Hà Nam, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tiến hành tổ chức họp báo để công bố các hoạt động của Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc Vesak 2019 lần thứ 16.

Họp báo công bố các hoạt động của đại lễ Vesak 2019

Phát biểu tại họp báo, Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó chủ tịch Giáo hội Phật giáo, Tổng thư ký Vesak 2019 cho biết, sự kiện sẽ diễn ra từ 12 đến 14/5, tại chùa Tam Chúc (Hà Nam).

Hiện tại Ban tổ chức đã nhận được hơn 500 bài tham luận của các học giả quốc tế và Việt Nam để cùng làm rõ chủ đề Vesak 2019: Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững.

Nhiều diễn đàn liên quan đến chủ đề này cũng sẽ được tổ chức như: Lãnh đạo có trách nhiệm vì xã hội phát triển bền vững; Cách tiếp cận của Phật giáo về giáo dục, gia đình hòa hợp; Phật giáo và cách mạng công nghiệp 4.0; Cách tiếp cận của Phật giáo về tiêu thụ có trách nhiệm.

Ngoài ra, đại lễ Vesak 2019 còn diễn ra các hoạt động văn hóa như: lễ tắm Phật, lễ cầu nguyện quốc thái dân an, hoa đăng cầu nguyện hòa bình thế giới, triển lãm cổ vật phật giáo, bắn pháp hoa…

Chùa Tam Chúc – Nơi diễn ra đại lễ Phật đản Vesak 2019

Toàn bộ các khâu chuẩn bị cho đại lễ Vesak 2019 đang được gấp rút chuẩn bị hoàn thành. Những quan khách tham dự đại lễ tại chùa Tam Chúc sẽ được phục vụ cơm chay và đi xe điện miễn phí.

Nguồn: Theo Báo Vietnamnet.vn


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI