Đâm chết bạn nhậu vì “châm dầu vào lửa” cho vợ chồng cãi nhau

Thấy vợ mang quần áo của mình ra cửa, đổ xăng định đốt nhưng người bạn nhậu không ngăn cản mà còn cố tình đổ thêm dầu vào lửa, người đàn ông đã gây án mạng.

Sáng 19/11, HĐXX TAND tỉnh Bình Dương đã mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Đỗ Văn Cường (38 tuổi, quê ở An Giang) 16 năm tù về tội “Giết người”.

Bị cáo Đỗ Văn Cường tại tòa. Ảnh: LÊ ÁNH

Theo bản cáo trạng, Cường và bị hại Nguyễn Văn Tầm (38 tuổi, quê ở Đồng Tháp) ở cùng khu trọ tại phường Khánh Bình (thị xã Tân Uyên, Bình Dương).

Ngày 10/5, anh Tầm mua rượu về rủ Cường nhậu cùng. Khi hai người đang ngồi nhậu trước dãy trọ, vợ Cường có khuyên ngăn không cho Cường nhậu.

Cường không chịu nên hai vợ chồng xảy ra cãi vã. Bực tức, vợ Cường đạp đổ xe mô tô và lấy quần áo của Cường mang ra trước cửa phòng trọ định đổ xăng định đốt.

Lúc này, anh Tầm không những không ngăn lại còn buông lời cổ vũ “chị đốt luôn đi chị”. Sau đó, anh này còn sai hai người con của mình đi lấy quẹt ga.

Gia đình đang cãi nhau, mà Tầm lại đổ thêm dầu vào lửa khiến Cường bực tức chửi anh Tầm. Hai bên lời qua tiếng lại, sau đó Cường bất ngờ đi lấy một con dao lao tới tấn công vào người anh Tầm.

Nạn nhân được đưa đi cấp cứu ngay sau đó nhưng đã tử vong tại bệnh viện do vết thương quá nặng. Biết tin nạn nhân chết, Cường đến cơ quan công an đầu thú.

Tại phiên tòa, Cường thành khẩn khai báo, ăn năn hối hận về hành vi của mình và xin lỗi gia đình bị hại. Gia đình bị hại cũng xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

HĐXX nhận định vụ án xảy ra một phần do lỗi của bị hại. Căn cứ vào lời khai, diễn biến tại phiên tòa, HĐXX đã giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo và tuyên án như trên.

Nguồn: https://plo.vn/phap-luat/dam-chet-ban-nhau-vi-co-vu-vo-chong-cai-nhau-950914.html


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI