Dân mạng thế giới hoảng sợ khi nghe tin búp bê ma Annabelle “bỏ trốn” khỏi bảo tàng Warren

Con búp bê  ma"phản diện" nổi tiếng này liệu có phải đã sống dậy và chuẩn bị gieo rắc tội ác?

Chắc có lẽ, bạn đã từng nghe đến cái tên “búp bê Annabelle”? Một cái tên hết sức nổi tiếng, là tạo hình cho phim điện ảnh kinh dị cùng tên. Với đôi mắt luôn trợn trừng, nụ cười “nhăn răng” rùng rợn, con búp bê giờ đây có thể xem là một trong những nhân vật phản diện đáng sợ top đầu của thập kỷ.

Có lẽ bạn chưa biết, Annabelle hóa ra là một con búp bê có thật ngoài đời, và hiện đang được trưng bày trong bảo tàng Occult của Ed và Lorraine Warren tại New England (Mỹ). Và mới đây, mạng xã hội bỗng dưng lan truyền thông tin về việc con búp bê kinh dị này tự nhiên biến mất một cách bí ẩn cách đây vài giờ.

Búp bê Annabelle phiên bản phim (trái) và đời thực 

Rất nhanh chóng, thông tin được lan tỏa khắp nơi, trở thành chủ đề lọt top-trending trên Twitter thế giới với hơn 250.000 lượt đề cập. Đa phần mọi người đều lo sợ con búp bê quỷ ám đã sống dậy, tiến ra thế giới để chọn người… ám ngay đêm nay.

Nhưng sự thật thì…

Bạn biết đấy, ma quỷ không có thật – ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại khoa học vẫn chưa thể chứng minh. Còn câu chuyện về Annabelle cũng vậy, lại là một tin đồn “sai toét” của cộng đồng mạng. Annabelle vẫn ở đó, chưa bỏ trốn, cũng chưa gây ra bất kỳ thảm họa nào cho nhân loại cả.

Tin đồn trên xuất phát từ một cuộc phỏng vấn với nữ diễn viên người Anh Annabelle Wallis. Trong buổi phỏng vấn có đoạn Wallis mô tả lại chuyện cô thuyết phục thành công nam diễn viên Tom Cruise – bạn diễn trong The Mummy (2017) chạy cùng cô khi ghi hình. Số là, Tom Cruise chẳng bao giờ muốn ghi hình chạy cùng bất kỳ ai, nên Wallis cảm thấy rất tự hào khi có thể làm được điều đó với nam diễn viên.

Tom Cruise và Annabelle Wallis

“Tôi có phân đoạn chạy cùng ảnh trên phim, nhưng ban đầu ảnh từ chối. Ảnh bảo ‘không ai được chạy cùng tôi cả.’ Nhưng tôi cũng là một chân chạy có hạng. Vậy là tôi canh thời gian tập trên máy chạy bộ sao cho ảnh tới đúng lúc tôi đang tập luyện. Thế là thành công.” – Wallis chia sẻ trong buổi phỏng vấn.

Allabela vẫn nằm nguyên vẹn trong tủ kính nên cư dân mạng có thể yên tâm nhé

Câu chuyện thực tế là như vậy, nhưng khi được dịch sang tiếng Trung Quốc đã có nhầm lẫn xảy ra và khiến câu chuyện biến thành “Annabelle bỏ trốn”. Người ngoài đọc được lập tức liên hệ với con búp bê nổi tiếng kia, và câu chuyện cứ thế lan đi.

Nói về con búp bê Annabelle, hiện tại nó vẫn đang yên vị trí đằng sau tủ kính trong Bảo tàng Huyền bí Warren. Thế nên cư dân mạng thế giới hãy cứ yên tâm đi nhé.

Nguồn: Theo báo kenh14.vn 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI