Đang tiệc tùng thì hết rượu, 7 người tử vong vì uống dung dịch sát khuẩn thay rượu

Một bữa tiệc sum vầy tại gia ở Nga bỗng chốc biến thành thảm kịch chết người. 7 trong 9 người  uống dung dịch sát khuẩn thay cho rượu đã tử vong.

Bữa tiệc diễn ra vào tối ngày 19/11 tại một ngôi nhà ở làng Tomor, quận Tattinskin thuộc Yakutia (Nga). “Đang vui thì đứt dây đàn”, cả chủ lẫn khách đều cụt hứng vì nhậu chưa tới bến thì phát hiện đã hết sạch rượu. Quyết không dừng cuộc vui giữa chừng, một nhóm 9 người có mặt tại bữa tiệc đã dùng dung dịch rửa tay ngừa COVID-19 để tiếp tục cuộc vui.

9 người nhập viện sau khi uống dung dịch sát khuẩn.

Trong dung dịch sát khuẩn có đến 69% là methanol, được biết đến như một loại hóa chất có thể gây mù mắt, nôn mửa và tử vong nếu ăn phải. Sau khi nốc nước rửa tay thay rượu, cả 9 người đều phải nhập viện cấp cứu. Cơ quan giám sát, bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng Nga Rospotrebnadzor cho biết: “Có 9 ca ngộ độc vì dung dịch sát khuẩn đã được ghi nhận, trong đó có 7 trường hợp tử vong“.

3 nạn nhân đầu tiên là một người phụ nữ 41 tuổi, cùng hai người đàn ông ở độ tuổi 27 và 59. 6 người còn lại được máy bay chuyển đến bệnh viện ở thành phố Yakutsk trong tình trạng nguy kịch. Ngày 20/11, nhà chức trách ghi nhận thêm 3 trường hợp tử vong nữa vì uống nhầm thứ dung dịch tai hại. Cả ba nạn nhân đều là nam, lần lượt là 28, 32 và 69 tuổi. Sang ngày hôm sau, cơ quan y tế tiếp tục xác nhận thêm một ca tử vong nữa.

Can dung dịch sát khuẩn mà các nạn nhân đã uống.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 7 người không qua khỏi vì uống nước sát khuẩn thay rượu. Hai nạn nhân còn lại vẫn đang trong tình trạng hôn mê và đang được theo dõi tình hình trong phòng chăm sóc đặc biệt.

Cho đến nay, đã có 7 người không qua khỏi vì uống nước sát khuẩn thay rượu. 

Nguồn: https://saostar.vn/the-gioi/dang-tiec-tung-thi-het-ruou-7-nguoi-chet-vi-uong-dung-dich-sat-khuan-20201122212854272.html


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI