Điện thoại phát nổ khi vừa dùng vừa sạc pin, nam thanh niên bị cháy bỏng toàn thân

Nam thanh niên được cấp cứu trong tình trạng bỏng nặng toàn thân khi điện thoại phát nổ vì vừa dùng vừa sạc pin.

Sáng 5/8, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận và cấp cứu bệnh nhân N.V.H (17 tuổi, ngụ thôn An Lộc, xã An Thủy, huyện Lệ Thủy) trong tình trạng bị bỏng toàn thân sau khi điện thoại phát nổ.

Ảnh minh họa

Trước đó, theo lời kể của người nhà nam thanh niên, tối 3/8, khi H. đang nằm trên giường, vừa nghịch điện thoại vừa sạc pin thì bất ngờ điện thoại phát nổ, ngọn lửa bùng lên vag cháy lan vào các vật dụng trong phòng.

Khi người thân phát hiện sự việc và đến ứng cứu thì H. đã bị bỏng nặng toàn thân và được đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy cấp cứu. Sau đó được chuyển lên Bệnh viện hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới.

Trước đó, theo lời kể của người nhà bệnh nhân, tối 3/8, khi H. đang nằm trên giường, vừa dùng điện thoại vừa sạc pin thì bất ngờ điện thoại phát nổ, ngọn lửa cháy lan vào các vật dụng trong phòng.

Khi người thân đến ứng cứu thì H. đã bị bỏng toàn thân và được đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy cấp cứu. Sau đó được chuyển lên Bệnh viện hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới.

Tuy nhiên, sau hơn 1 ngày điều trị tích cực tại đây, do chấn thương của H. quá nặng nên đã được chuyển vào Bệnh viện Trung ương Huế để tiếp tục cấp cứu, chữa trị. Theo các bác sĩ, tình trạng chấn thương của H. là vô cùng nghiêm trọng.

Đồng thời, các bác sĩ khuyến cáo người dân tuyệt đối không sử dụng điện thoại khi đang sạc pin. Đây là thói quen “chết người” mà rất nhiều người hay gặp phải.

Nếu chẳng may gặp phải nạn nhân bị chấn thương do điện thoại phát nổ khi sạc thì cần nhanh chóng ngắt nguồn thiết bị để tránh điện giật, sau đó băng bó vết thương, chuyển bệnh nhân đến cơ sở y tế để được cấp cứu kịp thời…

Nguồn: Theo báo News.zing.vn 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI