Độn thái dương là gì? Chuyên gia phẫu thuật tham gia giải đáp cùng Evatoday

Thời gian gần đây Evatoday nhận được rất nhiều những thắc mắc của bạn đọc liên quan đến vấn đề độn thái dương là gì? Chính vì vậy báo Eva đã mời chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ có hơn 20 năm kinh nghiệm tại thẩm mỹ viện VietCharm đến để giải đáp những thắc mắc này từ góc độ chuyên môn.

Giải đáp cùng chuyên gia của VietCharm

Lời đầu tiên cho tôi được gửi lời chào đến tất cả bạn đọc, cảm ơn báo Evatoday đã tạo điều kiện cho tôi có cơ hội được chia sẻ những điều liên quan đến phẫu thuật thẩm mỹ, đến chuyên môn của mình. Đối với thắc mắc liên quan đến dịch vụ độn thái dương của các bạn, tôi xin được giải đáp như sau:

1. Độn thái dương là gì?

Độn thái dương là phương pháp làm đầy thái dương thông qua hình thức phẫu thuật hoặc không phẫu thuật

Độn thái dương là phương pháp làm đầy thái dương nhân tạo bằng cách phẫu thuật hoặc không phẫu thuật khiến cho vùng thái dương của bạn trở nên đầy đặn, tròn trịa, cải thiện khuôn mặt, giúp nhan sắc trở nên xinh đẹp và trẻ trung hơn.

Hiện nay có 2 phương pháp độn thái dương chính là phẫu thuật độn thái dương và tiêm Filler làm đầy thái dương.

Phẫu thuật độn thái dương là gì? Là phương pháp phẫu thuật ít xâm lấn sử dụng các dụng cụ y tế chuyên dụng để tác động vào vùng thái dương, cụ thể là rạch một đường nhỏ khoảng 1cm ở vị trí đối diện thái dương, sát chân tóc, sau đó khéo léo đưa chất liệu độn vào và chỉnh sửa sao cho đẹp.

Dù là phương pháp phẫu thuật nhưng độn thái dương trong y khoa chỉ được xếp vào dạng tiểu phẫu đơn giản do chỉ tác động vào phần da và mô mềm và đặc biệt là không gây ra bất cứ ảnh hưởng gì đến cấu trúc hàm mặt.

Tiêm Filler làm đầy thái dương là gì? Là phương pháp làm đầy thái dương không cần phẫu thuật, các bác sĩ sẽ sử dụng kim tiêm có chứa Filler tiêm trực tiếp vào vùng thái dương bị hóp, lõm để làm đầy. Filler là chất làm đầy nhân tạo có có khả năng tự tan, sau một thời gian nhất định khoảng 6 tháng đến 1 năm chất này sẽ tự tan dần. Nếu muốn duy trì vầng thái dương đầy đặn, bạn cần phải tiến hành tiêm lại từ đầu.

Độn thái dương là gì? Độn thái dương có khả năng khắc phục hoàn toàn các khuyết điểm ở vùng thái dương như: thái dương hóp, thái dưỡng lõm, thái dương lệch,… Chính vì vậy, có thể nói độn thái dương chính là giải pháp tối ưu để có một vầng thái dương tròn trịa và đầy đặn như mong muốn.

2. Những ai nên độn thái dương?

Độn thái dương áp dụng với những người bị thái dương hóp, lõm và lệch

Độn thái dương là kỹ thuật mà các bác sĩ sẽ can thiệp nhằm chỉnh sửa khuyết điểm ở vùng thái dương. Phương pháp này được áp dụng và mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao đối với những trường hợp sau đây:

– Người có vùng thái dương bị hóp, lõm bẩm sinh

– Người có vùng thái dương bị hóp, lõm do tác động của quá trình lão hóa theo thời gian, trường hợp này thường rơi vào độ tuổi ngoài 30.

– Người có vùng thái dương bị hóp, lõm và biến dạng sau tai nạn.

– Người có vùng thái dương bị lệch, méo, không cân đối muốn khắc phục khuyết điểm này.

Về cơ bản độn thái dương có thể khắc phục được hết các khuyết điểm ở vùng thái dương nên nếu bạn đang thấy mình nằm trong những trường hợp trên thì có thể áp dụng phương pháp độn thái dương.

3. Những điều cần lưu ý sau phẫu thuật độn thái dương

Những điều cần lưu ý sau phẫu thuật nâng mũi

Chắc hẳn khi biết được độn thái dương là gì rồi các bạn đang thắc mắc không biết sau độn thái dương có cần kiêng kỵ cái gì không phải không? Mặc dù chỉ là một dạng tiểu phẫu đơn giản, sau phẫu thuật khách hàng hoàn toàn có thể ra về luôn mà không cần thời gian nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, để đảm bảo có một kết quả thẩm mỹ đẹp, các bạn cần thực hiện một số những lưu ý sau đây:

– Chườm đá xung quanh vùng thái dương khoảng 1-2 ngày đầu tiên để làm giảm hiện tượng sưng tím.

– Có thể làm việc và sinh hoạt như bình thường nhưng tuyệt đối không nên làm các công việc nặng nhọc và đặc biệt là tránh các va đập trực tiếp vào vùng thái dương.

– Kiêng ăn các loại thực phẩm gây lồi sẹo như: rau muống, trứng, thịt gà, thịt bò, đồ nếp và hải sản,… để tránh làm ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ khiến vết thương để lại sẹo.

– Tránh để vết thương tiếp xúc trực tiếp với nước, môi trường có nhiều bụi bẩn và ánh nắng mặt trời.

– Tiến hành tái khám theo chỉ định của bác sĩ.

Qua những thông tin mà vị chuyên gia của VietCharm chia sẻ, chắc hẳn các bạn đã biết được độn thái dương là gì và một số thông tin liên quan đến dịch vụ độn thái dương rồi phải không? Nếu còn thắc mắc về vấn đề gì, các bạn có thể tìm hiểu thêm một số các thông tin trên mạng.

Nguồn: Theo Báo 24h.com.vn

 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI