Dự kiến giá xăng giảm mạnh trong kỳ điều hàng ngày mai – Tin Vui cho các EVA

Giá xăng thế giới đang trên đà giảm mạnh từ 6-7% so với chu kỳ trước, dự kiến giá xăng bán lẻ trong nước sẽ có chiều hướng giảm theo trong kỳ điều hành mới ngày mai.

Giá xăng dầu có thể giảm mạnh trong kỳ điều chỉnh ngày mai

Theo dữ liệu của Bộ Công Thương, giá xăng thành phẩm bình quân ở thị trường thế giới, cụ thể là tại thị trường Singapore ở chu kỳ này giảm 6-7% so với kỳ trước.Theo đó, với RON 92 có giá là 75 USD/THÙNG, RON 95 là 77 USD/ thùng.

Trên đà giảm giá bán xăng dầu, giá dầu quay đầu cũng có sự giảm nhẹ. Dự báo, trong kỳ điều chỉnh ngày mai ngày 17/5, giá xăng dầu sẽ giảm mạnh sau chuỗi ngày tăng liên tục ở các kỳ điều chỉnh trước.

Chia sẻ với báo VnExpress, lãnh đạo của một doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối ở TP.HCM cho biết, giá xăng dầu của 2 tuần qua đã có sự dao động theo chiều hướng giảm nhẹ nên trong kỳ điều hành tiếp theo này nhà điều hành có thể giảm giá.

Theo đó, nếu nhà điều hành trích và giữ nguyên mức xả quỹ bình ổn thì giá xăng có thể giảm từ 600-800 đồng/lít, đối với mặt hàng dầu giảm nhẹ hơn, khoảng 200 đồng/lít.  Ngược lại nếu nhà điều hành tiếp tục trích và sử dụng quỹ bình ổn với tỷ lệ 50/50 thì giá xăng có thể giảm nhẹ từ 300-400 đồng/lít.

Diễn biến xăng dầu năm 2019

Lãnh đạo của một doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối tại Bình Dương cho biết dù giá xăng giảm mạnh nhưng vẫn còn một số doanh nghiệp bị âm quỹ bình ổn, do đó trong kỳ điều hành ngày mai cơ quan quản lý sẽ vẫn trích thêm quỹ và giá xăng buộc phải điều chỉnh theo giá thị trường do tăng liên tục trong thời gian qua.

Nguồn: Theo Báo Vnexpress


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI