Được chữa khỏi virus corona được 5 ngày, bệnh nhân đột ngột tử vong

Một người đàn ông 36 tuổi đã chết vì suy hô hấp ở Vũ Hán, dù đã được chữa khỏi 5 ngày và xuất viện.

Vào ngày 12/2, anh Li Liang (36 tuổi) được đưa vào bệnh viện dã chiến ở Vũ Hán chuyên điều trị cho những bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới có triệu chứng nhẹ và trung bình. Hai tuần sau đó, anh Li có kết quả xét nghiệm âm tính nên được xuất viện và được sắp xếp ở trong khách sạn để cách ly thêm 14 ngày nữa.

Tuy nhiên, chị Mei, vợ của anh Li cho biết, anh bắt đầu cảm thấy không khỏe sau 2 ngày rời khỏi bệnh viện. Cụ thể, anh Li luôn cảm thấy khô miệng và trướng bụng, khiến anh vô cùng khó chịu. Đến ngày 2/3, anh Li ngã bệnh và được đưa tới bệnh viện kiểm tra, nhưng đã không còn kịp, anh đã qua đời ngay chiều hôm đó.

Các bác sĩ đẩy một thai phụ bị nhiễm virus corona vào khu vực cách ly

Giấy chứng tử do Ủy ban Y tế Vũ Hán cấp cho biết, nguyên nhân trực tiếp dẫn đến cái chết của anh Li là virus corona. Bệnh nhân bị nghẽn đường hô hấp và suy hô hấp, triệu chứng nặng của nhiễm virus corona.

Bệnh viện Fangcang, nơi anh Li được điều trị đã đưa ra thông báo khẩn cấp vào ngày 4/3 cho biết, nhiều bệnh nhân bị tái nhiễm bệnh trở lại sau khi xuất viện. Bệnh viện sẽ tiến hành xét nghiệm kháng thể trên tất cả bệnh nhân trước khi xuất viện để đảm bảo họ đã hồi phục hoàn toàn.

Tính đến sáng 5/3, Trung Quốc ghi nhận thêm 139 ca mới nhiễm và 31 ca tử vong do bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 trong ngày 4/3. Ủy ban Y tế quốc gia cũng cho biết, trong số 139 ca mới nhiễm thì có tới 134 ca ở tỉnh Hồ Bắc, tâm chấn của đại dịch.

Hiện tại Trung Quốc ghi nhận hơn 80.000 ca nhiễm corona, và số người tử vong đã vượt quá 3.000.

Nguồn: Theo báo Dantri.com.vn 

Được chữa khỏi virus corona được 5 ngày, bệnh nhân đột ngột tử vong
5 (100%) 1 vote

TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI