Được yêu cầu cách ly tại nhà, cô gái vẫn đi uống trà sữa, tiếp xúc nhiều người

Một cô gái sống chung với bệnh nhân nhiễm Covid-19 được yêu cầu cách ly tại nhà nhưng vẫn bất chấp đi uống trà sữa, tiếp xúc với nhiều người.

Ngày 3/8, Trung tâm Y tế huyện Đắk Hà cho biết đã có báo cáo trường hợp chị Đ.T.N.M (SN 2001, tú thị trấn Đắk Hà, tỉnh Kon Tum) đang được cách ly tại đây.

Theo đó, chị M. có ở cùng chị họ là bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 564. Ngày 13/7, chị M. đến Bệnh viện Đà Nẵng thăm chị họ bị ốm. Từ ngày 25/7 đến 27/7, chị M. chuyển đến sống chung với chị họ. Đến 13 giờ ngày 27/7, chị M. ra Bến xe Đà Nẵng để bắt xe khách loại 16 chỗ, nhà xe Vạn Thành để về Kon Tum.

Khi lên xe, chị M. ngồi hàng ghế thứ 2, gần cửa lên xuống. Trong quá trình di chuyển, chị M. có đeo khẩu trang nhưng đôi lúc cũng tháo ra.

Sở Y tế Kon Tum đề nhị những người đi chung xe khách Vạn Thành từ Đà Nẵng về Kon Tum khẩn trương đến khai báo y tế

Đến 13 giờ 30 ngày 28-7, chị M. đến khai báo y tế và được nhân viên y tế hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và yêu cầu tự cách ly tại nhà. Tuy vậy, cùng ngày chị M. vẫn bất chấp đi uống trà sữa với bạn nam (SN 2001, trú thôn 11, xã Đắk Hring, huyện Đắk Hà). Ngày 1/8, có gặp bạn nữ (SN 2001, trú thị trấn Đắk Hà).

Vào tối 1/8, khi nhận thông tin chị họ sống chung với mình có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (Bệnh nhân 564, SN 2001, trú huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) nên chị M. gọi điện báo Trung tâm y tế giám sát, điều tra, xác minh dịch và đưa chị M. đi cách ly y tế.

Trong thời gian từ khi trở về đến khi đi cách ly, chị M. đã tiếp xúc tổng cộng với 8 người.

Trung tâm Y tế huyện Đắk Hà đã tiến hành yêu cầu cách ly tại nhà những người tiếp xúc gần với chị M. và những người tiếp xúc với những người này.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, Sở Y tế tỉnh Kon Tum vào ngày 2/8 đã ban hành văn bản khẩn đề nghị người dân đi trên xe khách Vạn Thành, xuất bến tại Đà Nẵng lúc 13 giờ ngày 27/7 để về Kon Tum cần khẩn trương đến cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế. Đây là những người đi chung xe với chị M.

Nguồn: Theo báo Dantri.com.vn 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI