Facebook gỡ video của Tổng thống Trump nói trẻ em gần như miễn dịch COVID-19

Mạng xã hội Facebook hôm 5/8 đã gỡ một đoạn video của Tổng thống Trump, nội dung video nhà lãnh đạo Mỹ nói rằng trẻ em gần như miễn dịch với COVID-19.

Lý do mà Facebook đưa ra về hành động này là vì đoạn video trên vi phạm các quy tắc chống chia sẻ thông tin sai lệch về dịch COVID-19.

Video này bao gồm các tuyên bố sai lệch rằng một nhóm người miễn dịch với COVID-19, vi phạm chính sách của chúng tôi liên quan tới thông tin sai lệch COVID-19 có thể gây hại“, phát ngôn viên Facebook cho hay.

Người phát ngôn này cũng cho biết đây là lần đầu tiên Facebook xóa bài đăng của ông Trump vì lý do này.

Nhà Trắng từ chối bình luận về thông tin trên.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Getty Images)

Tuần trước, một nghiên cứu tại Mỹ cảnh báo về khả năng trẻ dưới 5 tuổi dễ lây lan COVID-19 cho cộng đồng, trái ngược hoàn toàn với một số nhận định trước đó.

Nghiên cứu được đưa ra trong bối cảnh chính phủ Tổng thống Trump đang muốn mở cửa lại trường học và nhà trẻ, một trong các nỗ lực nhằm thúc đẩy phục hồi kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Mỹ hiện vẫn là ổ dịch Covid-19 lớn nhất thế giới với gần 5 triệu ca bệnh và hơn 160.000 người thiệt mạng.

Trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu của Mỹ – Tiến sỹ Anthony Fauci cho biết các hãng dược phẩm có thể sẽ sản xuất hàng triệu liều vaccine vào năm 2021 và nâng lên thành 1 tỷ liều vào cuối năm.

Ông Fauci cũng nói thêm rằng các quan chức Mỹ đã đảm bảo với các nhà khoa học về việc áp lực chính trị sẽ không ảnh hưởng tới thời điểm phê duyệt vaccine ngay cả khi Nhà Trắng hy vọng “viên đạn bạc” chống COVID-19 sẽ có sẵn trước cuộc bầu cử tháng 11.

Chúng tôi đã thảo luận điều này với các cơ quan quản lý và họ cam kết sẽ không để những cân nhắc chính trị can thiệp vào một quyết định pháp lý“, ông Fauci nói trong cuộc phỏng vấn mới đây với Reuters.

Tuyên bố này của chuyên gia Mỹ được đưa ra không lâu sau bài viết đăng tải trên tờ New York Times đề cập tới những lo ngại của giới nghiên cứu khoa học về việc Nhà Trắng có thể “đốt cháy giai đoạn”, sớm đưa vào phê duyệt một ứng viên vaccine tiềm năng nào đó trước cuộc bầu cử tới đây.

Chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu của Mỹ – Tiến sỹ Anthony Fauci. (Ảnh: Getty Images)

Chính quyền tổng thống Trump vẫn đang hứng chịu không ít chỉ trích về cách xử lý cuộc khủng hoảng COVID-19. Điều này dường như tước đi sự ủng hộ của một số cử tri đối với vị tổng thống đương nhiệm trong các cuộc thăm dò trước bầu cử.

Các nhà phân tích tin rằng một thông báo về vaccine vào tháng 10 có thể giúp tổng thống Trump lấy lại niềm tin đã mất này.

Tuy nhiên, Fauci khẳng định chưa thấy bất cứ dấu hiệu nào về áp lực của chính quyền vào thời điểm này khiến ông “phải làm bất cứ điều gì khác với những gì chúng tôi đang làm”.

Liên quan tới tuyên bố mới đây của ông Trump rằng virus đã được kiểm soát, ông Fauci tránh phủ định nó mà nói rằng một số khu vực ở nước Mỹ kiểm soát dịch bệnh tốt hơn một số khu vực khác.

Nguồn: Theo báo Baomoi.com


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI