Gây mê bệnh nhân ngủ để cắt bỏ cánh tay bị cuốn vào máy xay thịt

Trong lần rửa cối xay thịt, do sơ suất nên cánh tay trái của anh C. bị máy cuốn tới vai.

Chiều 10/11, Bệnh viện (BV) Nhân dân 115 TP.HCM cho biết nơi đây vừa xử lý thành công trường hợp tay trái anh PLC (27 tuổi, ở TP.HCM) bị máy xay thịt cuốn tới vai.

Chiếc máy xay thịt gây tai nạn cho nạn nhân được bác sĩ cắt bỏ

Trước đó, BV tiếp nhận anh C. trong tình trạng tay trái bị máy xay thịt cuốn tới bả vai. Anh C. cho biết mình đang làm việc cho một cơ sở chế biến và kinh doanh thực phẩm ở quận Bình Tân. Trong lần rửa máy xay thịt, do sơ suất nên tay trái anh C. bị cuốn vào máy. Anh C. được đưa đến BV địa phương sơ cứu rồi chuyển tới BV Nhân dân 115.

Tại đây, các BS cho anh C. sử dụng morphin để giảm đau, gây tê tại chỗ và định cắt bỏ mâm của cối xay để kiểm soát hô hấp của anh C. Nhưng do mâm cối làm bằng inox rất dày nên không thể cắt bỏ, nếu cắt lại phải sử dụng máy hàn sẽ gây bỏng cho anh C.

Các BS quyết định đưa anh C. cùng phần cối máy xay vào phòng mổ, tiến hành gây tê tại chỗ bằng thuốc giảm đau, an thần tĩnh mạch… Tiếp theo, các BS cho anh C. ngủ để giảm đau rồi cắt bỏ phần tay lồi ra ngoài cối.

Bác sĩ cắt chiếc máy xay thịt và cắt phần tay bị nát cho nạn nhân

BS Lưu Kính Khương, Trưởng khoa Gây mê hồi sức ngoại BV Nhân dân 115, cho biết tay cuốn vào máy xay thịt là tai nạn lao động xảy ra khá nhiều. Do vậy khi làm việc (đặc biệt là vận hành máy móc), cần thực hiện nghiêm túc các quy định an toàn lao động và luôn giữ trạng thái tỉnh táo.

Với các loại máy xay, miệng cối phải có phương tiện bảo vệ. Đang xay thịt thì dùng đũa dài làm công cụ hỗ trợ, không dùng tay lùa thịt xuống miệng cối để tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc.

Nguồn: Theo báo 24h.com.vn 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI