Giả danh cảnh sát hình sự tán tỉnh người phụ nữ có tiền nhưng thiếu thốn tình cảm

Đỗ Bính lên mạng copy hình ảnh giấy chứng minh Công an nhân dân để giả danh mình là Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội, rồi tán tỉnh người phụ nữ vừa bán đất có tiền và đang kinh doanh, nhưng đang thiếu thốn tình cảm.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Phúc Thọ (TP Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam Đỗ Bính (SN 1982; trú tại xã Liên Hiệp, huyện Phúc Thọ) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra từ phía công an, Bính từng có nhiều tiền án như Trộm cắp tài sản, Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trong các vụ án liên quan đến lừa đảo, Bính luôn giả danh Cảnh sát hình sự của Công an TP Hà Nội. Nhờ mác công an, Bính “cưa” đổ rất nhiều cô gái trẻ, đồng thời lừa “chạy việc”, “chạy trường” để chiếm đoạt tài sản của nhiều bị hại.

Kẻ giả danh cảnh sát hình sự Đỗ Bính sau khi bị bắt tại cơ quan công an

Một trong những nạn nhân của Bình là chị T..

Theo đó, tháng 7/2019, qua mạng xã hội Zalo, Bính làm quen với chị T. (thường trú tại Phúc Thọ, Hà Nội) đang bán hàng ở thị trấn Sapa, tỉnh Lào Cai. Biết chị T. vừa có tiền bán đất và kinh doanh ở Sapa, lại đang thiếu thốn tình cảm nên Bính tìm cách tiếp cận, tán tỉnh.

Để tạo lòng tin, Bính lên mạng copy hình ảnh giấy chứng minh Công an nhân dân mang tên Nguyễn Đình Chung (SN 1981, đơn vị công tác thuộc Công an TP Hà Nội). Sau đó, Bính tự nhận mình là Nguyễn Đình Chung, đồng thời nói dối nạn nhân là mình chưa lập gia đình.

Đối tượng lừa rủ chị T. góp vốn mua chung cư ở đường Phạm Văn Đồng, quận Cầu Giấy, Hà Nội, đồng thời hứa xin việc cho chị T. và chuyển cho con gái của chị T. về khu vực quận Cầu Giấy học.

Bính đã lừa chị T. chuyển cho mình gần 400 triệu đồng. Số tiền này Bính đã dùng để trả nợ. Thấy Bính có nhiều biểu hiện nghi vấn, chị T. đã tìm hiểu và được biết người đàn ông nói chuyện, gặp gỡ, nhận tiền của mình không phải tên là Nguyễn Đình Chung mà tên thật là Đỗ Bính. Bính sau đó đã chặn toàn bộ số điện thoại của chị T. và xóa tài khoản Zalo.

Căn cứ tài liệu chứng cứ phạm tội, Cơ quan CSĐT Công an huyện Phúc Thọ đã tiến hành bắt giữ Bính. Tại Cơ quan Công an, Bính đã khai nhận toàn bộ sự việc.

Hiện Công an huyện Phúc Thọ đang củng cố hồ sơ, xử lý Đỗ Bính theo quy định.

Nguồn: https://kenh14.vn/gia-danh-canh-sat-hinh-su-tan-tinh-nguoi-phu-nu-ban-dat-co-tien-thieu-thon-tinh-cam-20201125085317658.chn


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI